Trẻ sơ sinh ngủ nhiều

Đăng ngày: 15:40 8/8/2011

Các BS ơi cho em hỏi là con em mới được 2 tuần, cháu ngủ rất nhiều, phải đến 20 tiếng một ngày. Bé ngủ đến quên cả bú, nhiều lúc mẹ phải đánh thức dậy để cho bú. Không biết bé ngủ nhiều như vậy có bình thường không vì em đọc sách báo thì trẻ sơ sinh ngủ trung bình 16 tiếng một ngày? Cảm ơn các BS nhiều!Thời gian ngủ của một em bé sơ sinh là bao nhiêu giờ để không ngủ quá nhiều hoặc quá ít với trẻ thì có thể nhiều phụ huynh còn chưa biết.

Hầu hết các cha mẹ trẻ đều biết giấc ngủ là rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí não của  bé, đặc biệt là với trẻ sơ sinh. Nhưng thời gian ngủ “chuẩn” của một em bé sơ sinh là bao nhiêu giờ để không ngủ quá nhiều hoặc quá ít với trẻ thì có thể nhiều phụ huynh còn chưa biết!

Bé sơ sinh ngủ quá nhiều có bình thường không?

Mỗi em bé sơ sinh cần một số giờ ngủ khác nhau tùy thuộc vào thói quen và tháng tuổi của trẻ.

Và lời khuyên đưa ra của hầu hết các mẹ đã có kinh nghiệm nuôi con nhỏ đối với trường hợp bé sơ sinh ngủ quá nhiều là: Nếu bé vẫn ngoan, ăn ngủ bình thường thì không có gì lo lắng hết. Ngược lại, lúc này các bà mẹ sau sinh cần làm là “tranh thủ bé ngủ thì Mẹ cũng ngủ” vì sau sinh người mẹ dễ thiếu ngủ lắm. Bên cạnh đó chú ý ăn uống đủ chất để có sữa chất lượng tốt nhất cho bé măm măm để 2 mẹ con đều khỏe mạnh.

Khác với những trẻ ở các lứa tuổi khác, trẻ sơ sinh cần phải được ngủ ít nhất 16 giờ mỗi ngày hoặc hơn số giờ trung bình trên. Thường thì trẻ sơ sinh sẽ thức dậy mỗi 3-4 giờ để ăn ở một thời điểm nào đó.

Và cũng giống như giấc ngủ của tất cả mọi người, trẻ sơ sinh cũng có những giai đoạn khác nhau của giấc ngủ như: buồn ngủ, giấc ngủ REM, giấc ngủ nông, giấc ngủ sâu và ngủ rất sâu. Ban đầu, khi bắt đầu phát triển, trẻ sẽ luôn có những giấc ngủ ngắn khoảng 3-4 giờ và điều này có thể khiến nhiều mẹ bực bội và mệt mỏi vì nó ảnh hưởng đến mô hình giấc ngủ hàng ngày của cha mẹ trẻ.

Nhưng cha mẹ trẻ hãy kiên nhẫn vì điều này chỉ là những thay đổi để thích ứng với những nhịp điệu của cuộc sống bên ngoài tử cung của một em bé sau khi chào đời. Nhưng thời gian sau sinh này, các bác sĩ nhi khoa vẫn khuyến khích và đề nghị rằng phụ huynh không nên để một trẻ sơ sinh ngủ quá lâu mà không cho ăn. Theo đó, nếu trẻ vẫn say sưa ngủ quá lâu, thì cứ khoảng 3-4 giờ hoặc lâu hơn, cha mẹ trẻ có thể đánh thức trẻ dậy và cho trẻ bú thường xuyên.

Nói chung, mỗi em bé sơ sinh cần một số giờ ngủ khác nhau tùy thuộc vào thói quen và tháng tuổi của trẻ. Nếu em bé nhà bạn vẫn vui vẻ và mạnh khỏe thì bạn không cần phải lo lắng về số lượng thời gian ngủ của con mình hoặc cũng không phải điều chỉnh số lượng thời gian thích hợp cho trẻ ngủ.


Bình luận 0 nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp