Tại sao thai phụ phải coi trọng việc bổ sung kẽm từ thực phẩm?

Đăng ngày: 9:31 25/5/2010

Sau khi tôi mang thai, có rất nhiều người khuyên tôi nên ăn nhiều thịt, cá để bổ sung kẽm. Xin hỏi, kẽm và sự phát triển của thai nhi có quan hệ như thế nào?Kẽm là một loại nguyên tố vi lượng, chủ yếu tồn tại trong thực phẩm từ động vật. Các loại hải sản như hào, cá trích... có lượng kẽm rất phong phú, kế đó là thịt gia súc, gan, trứng, lúa mạch, gạo lức, đậu nành, đậu phộng, cải dún, củ cải trắng...

Kẽm được phân bố ở tất cả các cơ quan trong cơ thể con người. Trong cả quá trình mang thai, thai nhi cần tổng cộng là 100mg kẽm. Nếu thiếu kẽm ở 3 tháng đầu thai kỳ, thì cân nặng của trẻ khi sinh ra sẽ rất nhẹ, tỉ lệ thai dị dạng tương đối cao, tỉ lệ hư thai và sinh sớm, trẻ chết khi sinh ra cũng không thấp. Theo nghiên cứu, hàm lượng kẽm trong nước ối của thai phụ cao, thì trẻ sinh ra sẽ có chiều dài dài hơn thông thường.


Bình luận 1 nhận xét

06-12-2010 14:11

Cùng với một số chất mà bà bầu cần bổ sung như sắt, canxi thì kẽm cũng là chất rất quan trọng. Chính vì thế mà các mẹ cần phải bổ sung nếu như cơ thể không tổng hợp đủ.

Mình nghĩ chẳng gì tốt bằng việc các mẹ cung cấp các chất cho con một cách tự nhiên. Nếu mẹ nào ăn được và cố ăn thì chỉ cần nghiên cứu những thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp đủ chất cho bé là okie lắm rùi. Mong mẹ thành công với việc tổng hợp các chất này nhé!

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp