Sử dụng Obimin trong thời kỳ mang thai

Đăng ngày: 22:4 4/8/2011

Mình có thể uống Obimin mà không cần uống bổ sung thêm viên sắt và canxi nữa được không? Ngày trước, mình uống Tadypheron và Calcium nhưng mới nghe mọi người giới thiệu về thuốc Obimin. Xin cho mình lời khuyên với!

(Bạn Nguyễn Thu Hương)

 Chào bạn! Parentslink Việt Nam cảm ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi, vấn đề của bạn Parentslink Việt Nam xin trả lời bạn như sau:

Về vấn đề uống obimin hay còn gọi là viên đa sinh tố khi mang thai, đa sinh tố thực chất là vitamin và khoáng chất tổng hợp có chứa 19 vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, axit folic và vitamin A, B, C, D…. Đây đều là những thành phần dinh dưỡng rất cần thiết cho thai kỳ, với hàm lượng các chất dinh dưỡng vừa phải lên phần lớn đa sinh tố có lợi cho thai kỳ. Tuy nhiên khi uống bạn cũng cần phải chú ý:

- Bạn cần dùng theo chỉ định của bác sỹ, bạn không nên uống theo kinh nghiệm của một vài người vì mỗi thai phụ khác nhau lại có đòi hỏi về hàm lượng vitamin khác nhau, nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ một triệu chứng nào phát sinh trong thai kỳ thì nên dừng uống và hỏi ý kiến bác sỹ, thường đối với những trường hợp thai nhi tăng cân quá nhanh các bác sỹ thường chỉ định thai phụ không nên bổ sung thêm vitamin hay sinh tố. 

-  Viên obimin là viên vitamin và khoáng chất tổng hợp nên thành phần của nó hài hòa giữa các khoáng chất và vitamin nên đối với thai phụ được chỉ định là thiếu một loại vitamin hay khoáng chất nào đó thì bạn không nên sử dụng obimin mà nên bổ sung loại chất mà bạn đang bị thiếu theo chỉ định của bác sỹ.

Còn một cách tốt nhất và an toàn nhất để bạn bổ sung vitamin, khoáng chất và các dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ mang thai đó là bạn ăn uống điều độ, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và protein, tinh bột và thường xuyên uống nước.

Bạn à! trên đây Parentslink giúp bạn hiểu hơn về tình hình thai kỳ của bạn, chúng tôi rất vui được đồng hành cùng bạn trong chặng đường đầy khó khăn vất vả nhưng cũng rất hạnh phúc này. Để dõi theo tình hình thai kỳ của mình bạn hãy thường xuyên vào website http://mangthai.vn tìm những thông tin về chăm sóc thai kỳ, tình hình phát triển của thai nhi, thai giáo... để được sự trợ giúp của Parentslink bạn vui lòng gửi mail cho chúng tôi, các chuyên gia Parentslink sẽ trực tiếp chia sẻ với bạn.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi!

Thân!
Parentslink Việt Nam


Bình luận 1 nhận xét

haotuyet05012011 09-09-2011 08:33

Minh đang có thai ở tuần thứ 12. nhung dạo nay minh rất hay đau đầu? Vậy cho mình hỏi minh đau đầu như vậy có ảnh hưởng gi đến thai nhi không?

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp