Sốt khi mang bầu?

Đăng ngày: 21:59 4/8/2011

Chào anh chị bên Parentslink Việt Nam!
Em muốn hỏi anh chị một chút ạ! Em bị sốt khi mới mang bầu 2 tháng nên em rất lo lắng mặc dù em chỉ sốt từ đêm thứ 7 rồi sang ngày chủ nhật thì em hết sốt.

Khi em được 12 tuần 5 ngày có đi siêu âm thì bác sĩ bảo vẫn phát triển bình thường. Tuy nhiên, em vẫn rất lo lắng nên muốn được xét nghiệm nhưng bác sĩ bảo không cần thiết!

Vậy, em muốn hỏi rằng tình hình của em có ổn không ạ?

(Bạn Phuong Le)Chào bạn! Parentslink Việt Nam cảm ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi, vấn đề của bạn Parentslink Việt Nam xin trả lời bạn như sau:

Trước hết bạn cần phải hiểu không phải cứ bị cảm sốt là ảnh hưởng tới thai nhi mà còn phụ thuộc vào nguyên nhân làm sao bị sốt mà phụ thuộc vào bị mắc virut nào hay bệnh nào dẫn đến sốt và sức đề kháng cũng như là thể trạng của thai phụ khi mang thai. Khi mang thai cơ thể bạn thay đổi rất nhiều và có thể rất nhạy cảm với các yếu tố khách quan bên ngoài (thời tiết thay đổi, làm việc mệt mỏi, uống nước đá lạnh…) cũng có thể gây cảm sốt thông thường.

Như bạn chia sẻ bạn chỉ bị sốt và hơi đau họng từ chiều hôm trước đêm hôm sau bạn đã khỏi như vậy có thể là bị cảm thông thường. Bạn đã đi khám bác sĩ, con bạn vẫn bình thường và phát triển rất tốt, vậy thì cũng có thể yên tâm. Trong trường hợp của bạn bạn chưa nói rõ với chúng tôi là bạn đã đi siêu âm nhưng chúng tôi chưa được biết là bạn siêu âm ở bệnh viện nào nên chưa biết được độ tin tưởng và chính xác của chẩn đoán, nếu bạn còn lo lắng thì tốt nhất khi thai nhi đủ 14 – 15 tuần tuổi bạn nên đi kiểm tra tổng quát, đặc biệt là siêu âm 4 chiều và chọc dò ối để kiểm tra toàn bộ cơ quan bên trong của thai nhi có phát triển bình thường hay không, bạn nên đến những bệnh viện uy tín nhất như nếu ở Hà Nội thì bạn nên đến  bệnh viện phụ sản C, Sài Gòn thì bệnh viện Từ Dũ…

Bạn cũng cần lưu ý là khi mang thai mà bị cảm sốt thì không nên tự ý dùng thuốc, kể cả thuốc tây và những loại thuốc dân gian mà chưa có chỉ định của bác sỹ. Nếu bạn dùng thuốc không đúng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn và thai nhi. Khi bị cảm sốt bạn hãy đi khám để được tư vấn và điều trị  đồng thời tăng cường ăn uống và nghỉ ngơi để tăng cường sức đề kháng.

Bạn à! trên đây Parentslink giúp bạn hiểu hơn về tình hình thai kỳ của bạn, chúng tôi rất vui được đồng hành cùng bạn trong chặng đường đầy khó khăn vất vả nhưng cũng rất hạnh phúc này. Để dõi theo tình hình thai kỳ của mình bạn hãy thường xuyên vào website http://mangthai.vn tìm những thông tin về chăm sóc thai kỳ, tình hình phát triển của thai nhi, thai giáo... để được sự trợ giúp của Parentslink bạn vui lòng gửi mail cho chúng tôi, các chuyên gia Parentslink sẽ trực tiếp chia sẻ với bạn.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi!

Thân!
Parentslink Việt Nam


Bình luận 1 nhận xét

Nguyen Thi Trang 21-08-2011 15:10

Em mang thai duoc 30 tuan, hom nay tu nhien bi sot, cho em hoi hien tuong do co anh huong gi den em be khong

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp