Nhức cổ tay khi mang bầu

Đăng ngày: 10:9 11/8/2011
Xin Chào !
Tôi mang thai được 32 tuần :
 - Cả tuần nay 2 cổ tay tôi nhức quá trời, xin cho hỏi vậy có vấn đề gì không ? ( đến nỗi cầm 1 vật nhẹ cũng không được )
 
Xin cám ơn
 
N.Trang


Xin chào bạn N.Trang,
Nếu như Trang nhận được email tư vấn của tuần thứ 33 thì ắt hẳn Trang sẽ không bị lo lắng nhiều như thế!
Điều đầu tiên, Parentslink Việt Nam muốn bạn hãy bình tĩnh và yên tâm vì việc bạn bị nhức cổ tay cũng là một triệu chứng khá phổ biến đối với các bà bầu trong giai đoạn thay kỳ này.
Bạn thân mến, "khi thai nhi ngày càng lớn lên thì cơ thể người mẹ sẽ có nhiều thay đổi để thích ứng với điều này. Cụ thể, trọng lượng của thai phụ tăng lên rất nhanh trong những tháng cuối của thai kỳ, vì thế dáng đi của bạn trở nên khệnh khạng và các động tác cũng chậm chạp hơn. Thời gian này, mọi sinh hoạt của bạn sẽ khó khăn hơn và bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân về những việc mà bạn cảm thấy khó.

Lúc này, bạn có thể sẽ cảm thấy đau nhức một chút, thậm chí là tê cóng ở các ngón tay, cổ tay và bàn tay. Giống như các mô khác ở cơ thể, những mô ở cổ tay của bạn có thể giữ được chất lỏng để tăng áp lực ở ống cổ tay. Các nơron thần kinh chạy qua ống có thể kết thúc bị bó hẹp, tạo ra sự tê cóng, ngứa ran, đau buốt hay nhức nhối.
Để làm dịu những khó chịu này, bạn hãy thử đeo một cái nẹp để ổn định cổ tay, hay chống tay lên một cái gối khi bạn ngủ. Nếu công việc của bạn yêu cầu các cử động tay liên tục (như đánh máy tính, làm việc trên một dây chuyền máy móc) thì hãy nhớ duỗi tay khi bạn nghỉ ngơi" (email tư vấn thai tuần 33).
Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý xem việc nhức cổ tay có thể do nguyên nhân nào khác không như: bị va đập, bạn có tiền sử bị bệnh khớp... Tuy vậy, dù bất cứ nguyên nhân nào thì bạn cũng nên áp dụng phương pháp tránh vận động và sử dụng quá nhiều bên tay bị đau. Bạn cũng nên áp dụng biện pháp mà Parenstlink Việt Nam vừa nêu trên.
Mong bạn sẽ luôn khỏe mạnh!
Trân trọng.
Parentlink Việt Nam


Bình luận 0 nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp