Đi máy bay khi có bầu 2 tháng

Đăng ngày: 9:56 8/8/2011

Chào anh chị bên Parentslink Việt Nam,               

Cho e hỏi: vợ em có bầu được 2 tháng rồi, tới tháng 10 âm lịch này về quê (thanh hóa) dự đám cưới em trai, vợ chồng em tính mua vé máy bay về cho nhanh nhưng nhiều người nói đi máy bay không tốt cho người đang mang bầu, mà đi tàu về thì lâu. Vậy em nhờ anh chị tư vấn giùm em. 
  Em cảm ơn!
(Bạn Tùng)


Chào bạn Parentslink Việt Nam cảm ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi, vấn đề của bạn Parentlink xin trả lời bạn như sau:

Theo khuyến cáo thì phụ nữ có thai dưới 12 tuần không nên di chuyển đường dài bằng bất cứ phường tiện nào. Lúc này, em bé còn nhỏ, thai chưa bám chắc vào tử cung, nếu đi máy bay có thể gây nguy hiểm. Phụ nữ mang thai cũng không nên đi xa bằng ô tô, tàu hỏa hay máy bay trong giai đoạn cuối thai kỳ. Tuy nhiên, nếu có việc bắt buộc phải đi thì máy bay vẫn là sự lựa chọn an toàn cho phụ nữ mang thai. Trong trường hợp của bạn, vợ bạn hiện nay đang mang thai được 2 tháng rồi nên tính đến tháng 10 âm lịch thì bé yêu đã được hơn 5 tháng, đây là thời kỳ khá an toàn và thuận lợi cho thai kỳ nên việc di chuyển trong thời kỳ này cũng có khá nhiều thuận lợi. Để đảm bảo an toàn cho vợ bạn, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Trước hết bạn và vợ bạn cần cân nhắc xem vợ bạn trước đó có thường say khi đi máy bay hoặc tàu xe không? Nếu vợ bạn thường say máy bay hoặc say tàu xe thì tốt nhất vợ bạn không nên di chuyển bằng các phương tiện này trong thời gian mang thai.

- Bạn nên đưa vợ đi khám thai trước khi đi máy bay ở những bệnh viện có uy tín. Xin ý kiến bác sĩ về việc vợ bạn có thể đi máy bay được hay không? Bạn có thể xin  bác  sĩ  một  số  thuốc  phòng  chống  ra  máu  hoặc  co  bóp  tử  cung.  Nhớ  mang theo sổ khám thai đề phòng nhân viên sân bay có thể kiểm tra.

- Khi lên máy bay, bạn hãy giúp vợ cất và lấy hành lý. Tốt nhất, túi hành lý xách tay cũng chỉ xách những thứ nhẹ nhàng và quý giá.

- Tốt nhất bạn nên mua vé cho vợ ngồi ở phần ghế trung tâm để đỡ ồn và ngồi phía trên, gần cánh máy bay để đỡ bị xóc. Nếu bạn đang ký cho vợ đi hạng nhất thì khỏi phải lo.

- Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh,bạn nên nhắc vợ uống nhiều nước lọc. Luôn mang sẵn một chai nước và một chút hoa quả cho vợ bạn nhấm nháp để không bị khó chịu.

Bạn  à,  trên  đây  là  câu  trả  lời  của  chúng  tôi  về  thắc  mắc  của  bạn.  Chúng  tôi  rất  vui khi được chia sẻ cùng bạn. Để giúp vợ bạn và bạn có thể vượt qua thời kỳ khó khăn nhưng  tràn đầy hạnh  phúc  này,  bạn  hãy  thường  xuyên  truy  cập  vào  website:  http://mangthai.vn  để tìm những thông tin về chăm sóc thai kỳ, quá trình phát triển của thai nhi, thai giáo…để nhận được sự trợ giúp của Parentslink bạn hãy gửi mail cho chúng tôi, các chuyên gia của Parentlink sẽ chia sẻ cùng bạn.

Chúc vợ chồng bạn có chuyến đi an toàn!

Thân!

Parentslink Việt Nam


Bình luận 0 nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp