27-05-2011 11:03

Những dấu hiệu khẳng định bạn có thai

Mangthai.vn Khi có thai cơ thể người phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi, dựa vào những dấu hiệu đó bạn hoàn toàn có thể xác định được mình đang mang thai hay không. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số dấu hiệu cơ bản, nếu bạn có càng nhiều dấu hiệu dưới đây thì khả năng bạn đang mang thai càng cao.


- Mất kinh: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn ổn định, bỗng nhiên bạn thấy đã quá 7 ngày mà mình chưa thấy kinh thì bạn nên suy nghĩ xem mình có phải là đang mang thai không. Nếu trước đó bạn có quan hệ tình dục thì khả năng mang thai là rất cao.

- Xuất hiện sớm phản ứng có thai: Phụ nữ sau khi mất kinh sẽ dần xuất hiện các phản ứng đường ruột và dạ dày như buồn nôn, nôn ọe, chán ăn, khó ăn hoặc tăng cảm giác thèm ăn không rõ ràng... xuất hiện nhiều vào sáng sớm, lúc nặng còn có thể bị choáng váng, mệt mỏi...

- Đi tiểu nhiều: Sau khi có thai, tử cung to lên, chèn vào bàng quang khiến cho số lần tiểu tiện tăng lên, thường xuất hiện nhiều hơn vào ban đêm.

- Vú to lên: Sau khi có thai, do ảnh hưởng của sự thay đổi hormon làm cho bầu vú to lên, có cảm giác sưng tấy và đau nhức. Các hạt nhỏ ở quầng vú mỗi ngày nổi một rõ hơn, trông như hạt kê, hạt tấm. Núm vú và quầng vú dần dần sẫm lại.

- Nhiệt độ cơ thể tăng lên: Sau khi có thai, nhiệt độ của bạn sẽ cao lên khoảng 0,5 đến 1 độ (bạn có thể kiểm tra điều này vào lúc sáng sớm, lúc chưa ra khỏi giường) sẽ thấy nhiệt độ hơi cao lên, nhiệt độ này có thể duy trì trong 3 tuần đầu kể từ khi thụ tinh.

- Những cơn co thắt dạ con: Bạn cảm thấy dạ con có những cơn co thắt, đó là dấu hiệu ban đầu chứng tỏ bạn đã có thai, tuy nhiên, sự khó chịu này xảy ra rất nhanh và mạnh – khi trứng được thụ tinh và bám vào thành tử cung. Lúc này, dạ con của bạn sẽ dãn dài ra một chút (nó giống như chứng rút ruột) để chuẩn bị không gian cho bào thai trong 9 tháng tới.

- Đau đầu: Khi lượng máu trong cơ thể tăng đột ngột, bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau đầu nhẹ trong một vài tuần đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, những dấu hiệu này chỉ là biểu hiện của lượng hoocmon trong cơ thể tăng cao.

- Táo bón: Cơ quan tiêu hóa của bạn hoạt động chậm hơn nên thức ăn không được bài tiết như bình thường. Triệu chứng này xảy ra ngày một rõ rệt hơn trong suốt quá trình mang thai.

- Thay đổi ở bụng: Ở bụng có một đường thẳng giữa qua rốn cũng đen lại, rõ nhất là từ rốn trở xuống cơ quan sinh dục. Mang thai con đầu lòng thì thường trên da bụng xuất hiện các vết dạn màu tím đen chạy quanh bụng.

- Sự thay đổi ở cơ quan sinh dục: Cơ quan sinh dục cũng phát triển và mềm ra, âm đạo tăng tiết dịch...

 

 

 

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp