07-08-2011 10:50

Một số câu hỏi của bà bầu

Trong suốt quá trình mang thai, bà bầu thường gặp rất nhiều vấn đề và dưới đây là một số câu hỏi của bà bầu


Những thay đổi của cơ thể trong thai kỳ khiến nhiều người bất an. Một số người háo hức chờ đợi để khám phá, nhưng cũng có người cảm thấy âu lo, không hiểu điều gì đang xẩy ra trong cơ thể mình. Các giải đáp sau sẽ giúp thai phụ ổn định tâm lý:

1. Khi nào chấm dứt tình trạng nôn, nghén ?

Hiện tượng ốm nghén thường xẩy ra vào ba tháng đầu của thai kỳ, giảm dần vào tuần thứ 14 trở đi. Tuy nhiên một số người Nôn trong suốt thời gian mang thai. Đây là hiện tượng Bình thường. Nếu tình trạng xẩy ra nhiều lần trong ngày, thai phụ nên trình bày với bác sĩ để được tham vấn và kê toa thuốc.

2. Thời gian nào có thể nghe được tin thai ?

Khoảng tuần thứ 13 khi bạn khám thai nhi định kỳ, các bác sĩ sẽ dùng máy Doppler để nghe tim thai.

Cũng có trường hợp đến tuần thứ 16, bác sĩ mới nghe được tim thai. Thai phụ không nên lo lắng, hiện tượng này cũng Bình thường vì còn tuỳ thuộc vào thiết bị nghe tim thai, kỷ thuật của bác sĩ, vị trí của thai nhi.

Ở nhà, khi thai 26 tuần tuổi, ông xã của bạn có thể nghe tim thai bằng cách dùng lõi giấy vệ sinh đặt lên bụng bạn và nghé sát tai vào. Chắc chắn anh ấy sẽ rất hạnh phúc khi nghe nhip sống của bé con.

Giải đáp thắc mắc thường gặp ở bà bầu, Bà bầu, ba bau, mang thai, mang bau, nhu hoa tiet dich,
Những thay đổi của cơ thể trong thai kỳ khiến nhiều bà bầu lo lắng. (Ảnh minh họa)

3. Bé bắt đầu cử động trong giai đoạn nào ?

Sớm nhất vào khoảng tuần 16, thai phụ có thể cảm thấy bé cử động. Thế nhưng, nhiều người cũng không cảm nhận được sự thay đổi của bé ở tuần 20-22. Từ tuần 28, bạn có thể biết thai nhi cử động 10 lần trong khoảng 12 giờ.

4. Khi nào ngực bắt đầu tiết sữa?

Đến khoảng tuần 16, cơ thể người mẹ sẽ sản xuất Sữa non. Hầu hết thai phụ đều không cảm nhận được điều này. Một số phụ nữ cảm nhận được đầu vú nhũ hoa tiết chất dịch. Đây chính là Sữa non sau tuần thứ 16. Dù phát hiện hay không hiện tượng này cũng không ảnh hưởng đến sức khoẻ và khản năng tiết Sữa của mẹ.

5. Vì sao trong thai ky thường xảy ra hiện tượng co thắt ở vùng kín ?

Cơn co thắt nhẹ và không thường xuyên xảy ra khi bạn bắt đầu mang thai. Không phải ai cũng nhận biết tình trạng này. Khoảng tháng thứ 7 trở đi bạn bắt đầu cảm nhận được rất rõ các cơn co thắt. Đừng có lo lắng điều này có nghĩa là bạn sắp chuyển dạ.

6. Tại sao rốn phát triển hơn Bình thường trong thai kỳ ?

Tuổi thai càng lớn, vòng thai của mẹ càng tăng. Rốn sẽ giản ra. Từ tuần 20 bạn có thể thấy rốn nhô cao. Sau khi sinh nó có thể trở về vị trí cũ.

7. Thai nhi quay đầu vào lúc nào ?

Từ tuần 36 trở đi, thai nhi thường cuộn mình trong bụng mẹ. Vị trí của bé thay đổi liên tục : lúc ngồi đầu, ngôi mông, khi thi nằm ngang … Có bé tiếp tục thay đổi vị trí đến lúc mẹ chuyển dạ. Từ thời điểm này, vị trí của thai nhi giữ vai trò quan trọng trong việc xác định ngôi thai, chuẩn bị cho quá trình sinh.

 
(Theo Tiếp thị & Gia đình)

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp