15-12-2010 10:39

Chảy máu khi mang thai

Chảy máu khi mang thai là phổ biến, đặc biệt là trong ba tháng đầu, và thường không có gì đáng báo động. Nhưng bởi vì chảy máu đôi khi có thể là một dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ nên điều quan trọng là phải biết những nguyên nhân và được bác sỹ kiểm tra chắc chắn rằng bạn và em bé của bạn được khỏe mạnh.


Chảy máu trong ba tháng đầu của thai kỳ

Khoảng 20% phụ nữ có một số xuất huyết trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. Hiện tượng này có thể do những nguyên nhân sau:

Chảy máu do thụ tinh nhân tạo: Bạn có thể bị chảy một ít máu trong những ngày đầu tiên đến ngày thứ 12 sau khi thụ thai dưới hình thức cấy trứng đã thụ tinh tự ở niêm mạc tử cung. Một số phụ nữ không nhận ra họ đang mang thai vì họ nghĩ là họ đang bị kinh nguyệt. Thông thường chảy máu rất nhẹ và kéo dài từ vài giờ đến vài ngày.

Sẩy thai: Bởi vì sẩy thai là phổ biến nhất trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ, đây là điều đáng quan tâm nhất cho hiện tượng chảy máu trong thời kỳ này. Khoảng một nửa phụ nữ bị chảy máu trong thai kỳ cuối cùng đẻ non, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa rằng nếu bạn đang chảy máu bạn đã mất em bé, đặc biệt là nếu bạn không có bất kỳ triệu chứng khác.

Các triệu chứng khác của sẩy thai là chuột rút mạnh ở bụng dưới và đau bụng dưới, ói mửa...

Thai ngoài tử cung: Có thể sảy ra hiện tượng phôi thai sau khi được thụ tinh không di chuyển xuống tử cung mà nó nằm trong ống dẫn trứng làm cho thai nhi không phát triển được còn gây nguy hiểm với thai phụ, hiện tượng này có thể được báo hiệu bằng hiện tượng chảy máu âm đạo tuy nó chỉ xảy ra ở khoảng 2% của thai kỳ.

Các triệu chứng khác của thai ngoài tử cung là chuột rút mạnh hay đau ở bụng dưới, và hoa mắt.

Phân tử mang thai (còn gọi là thai trophoblastic bệnh): Đây là một hiện tượng rất hiếm, trong đó bất thường mô phát triển bên trong tử cung thay vì một em bé. Trong trường hợp hiếm hoi, mô là ung thư và có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Các triệu chứng khác của thai kỳ phân tử nặng buồn nôn và ói mửa, và mở rộng nhanh chóng của tử cung.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân gây chảy máu trong thai kỳ đầu bao gồm:

• Cổ tử cung thay đổi: Trong thời gian mang thai, thai phụ chảy máu ở cổ tử cung Hiện tượng này có thể do quá trình giao hợp sau mang thai hoặc do va chạm, cọ sát tử cung. Đây là loại chảy máu không gây ra vấn đề.

• Nhiễm trùng: Bất kỳ nhiễm trùng, cổ tử cung âm đạo hay nhiễm trùng qua đường tình dục (như Chlamydia, lậu, hay mụn rộp) có thể gây chảy máu trong ba tháng đầu tiên.

Chảy máu từ tháng thứ 4 của thai kỳ

Bất thường chảy máu trong thời gian này có thể nghiêm trọng hơn, bởi vì nó có thể báo hiệu một vấn đề với các mẹ, em bé. Gọi cho bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn gặp bất kỳ chảy máu nào sau tháng thứ 4 của thai kỳ.

Có thể nguyên nhân gây chảy máu trong thai kỳ là do

Nhau nằm thấp: Tình trạng chảy máu xảy ra khi nhau thai nằm thấp trong tử cung. Mặc dù hiện tượng này là rất hiếm xảy ra trong chỉ 0.5% ở phụ nữ mang thai, tuy nhiên nó khá nguy hiểm cần cấp cứu ngay lập tức.

Sảy thai: hiện tượng sảy thai ít gặp từ tháng thứ 4 của thai kỳ, tuy nhiên nó vẫn có thể sảy ra.

Nhìn chung từ tháng thứ 4 của thai kỳ hiện tượng chảy máu là ít sảy ra, khi sảy ra nó thường là dấu hiệu nguy hiểm cần được cấp cứu kịp thời.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp