20-04-2010 11:13

Tuần thai thứ 35

Tuần này, thai nhi nặng khoảng 2,4 - 2,5kg và chiều dài đo được từ đầu đến gót chân ước khoảng 44 - 45cm (từ đầu đến mông khoảng 32 - 33cm).


Sự phát triển của thai nhi

Do chiều dài và trọng lượng của bé tăng lên rất nhanh nên trong tử cung không còn nhiều chỗ trống để bé cuộn mình, nhào lộn nữa, tuy nhiên bé vẫn duy trì những cú đá. Lúc này, thận của bé đã phát triển hoàn toàn và gan có thể lọc chất thải; cơ thể thai nhi cơ bản đã hoàn thiện. Từ tuần 35 trở đi, cơ thể bé chủ yếu là tăng trọng lượng.


Cuộc sống của bạn

Sự thay đổi cơ thể

Bây giờ, tử cung của bạn đã hoàn toàn bị giấu bên trong xương chậu. Tử cung phình to lên đã ngăn cản các cơ quan bên trong khác, đó là nguyên nhân tại sao bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn và có thể bị ợ nóng và bị bệnh tiêu hóa. Nếu bạn không bị những khó chịu này thì bạn là một trong số ít bà bầu may mắn khi mang thai ở giai đoạn này.

Vào thời điểm này, bạn thường cảm thấy một chút hồi hộp khi nghĩ tời lúc sinh bé. Bạn cũng có thể thấy sợ hãi là không biết khi nào thì bạn nên đến bệnh viện để chờ sinh... Do vậy, bạn đừng do dự khi trao đổi với bác sĩ về vấn đề này trong các lần khám thai trước khi sinh. Bác sĩ sẽ cho bạn biết các dấu hiệu cần được theo dõi. Trong các lớp học tiền sinh sản, bạn cũng nên học cách nhận biết các dấu hiệu đau đẻ và khi nào thì nên đến bệnh viện.
Bạn có thể bị vỡ ối trước khi đau đẻ. Trong hầu hết các trường hợp vỡ ối, bạn sẽ thấy có một luống nước tứa ra từ âm đạo, sau đó rỉ ra đều đặn.


Lên kế hoạch sinh

Trong những tuần cuối cùng của thai kỳ, bạn nên chuẩn bị hành lý sẵn sàng cho việc sinh đẻ. Trao đổi với chồng bạn để tìm ra cách tốt nhất liên lạc được với anh ấy trong trường hợp bạn đau đẻ. Bạn cũng có thể bảo chồng bạn cùng đi trong những lần khám thai định kỳ.

Từ tuần này trở đi, bạn nên đi khám thai hàng tuần. Giữa tuần này và tuần 37, thi thoảng bác sĩ sẽ khám âm đạo và trực tràng để kiểm tra vi khuẩn (Khuẩn cầu nhóm B). Khuẩn cầu nhóm B thường không có hại ở người lớn, nhưng nếu bạn mắc phải sẽ có thể gây ra những biến chứng, ảnh hưởng đến thai nhi trong quá trình sinh nở như: viêm phổi, viêm màng não hay nhiễm trùng máu. Vì thế, thai phụ cần tiến hành các xét nghiệm để có biện pháp chữa trị kịp thời. Nếu bạn bị khuẩn cầu nhóm B, bạn sẽ được bác sĩ sản khoa cho uống thuốc kháng sinh trong khi co thắt dạ con để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn cho bé.

Dinh dưỡng: Cơ thể bạn tiếp tục đòi hỏi được bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất để đáp ứng với sự phát triển của thai nhi, vì thế bạn cần duy trì việc ăn uống đủ dưỡng chất để cả bạn và con đều khỏe.

Lưu ý: Tuy còn trong bụng mẹ, nhưng sự phát triển của mỗi thai nhi đều có những khác biệt. Thông tin chúng tôi đưa trên đây nhằm cung cấp cho bạn những hiểu biết chung nhất về sự phát triển của các bé trong bụng mẹ giai đoạn này. 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp