12-04-2010 15:39

Tuần thai thứ 32

Tuần này, thai nhi nặng khoảng 1,7 - 1,8 kg và chiều dài từ đầu đến gót chân khoảng 41 - 42 cm. Do thai nhi ngày một to lên nên đã chiếm rất nhiều chỗ trong tử cung.


Sự phát triển của thai nhi

Bây giờ, bé đã có móng chân, móng tay và các lông tơ mọc khắp cơ thể; da của bé đang trở nên mềm mại và nhẵn lớp mỡ dưới da dày lên để chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài. Thời điểm này, bạn sẽ tăng khoảng 0.5 kg/tuần và khoảng 1 nửa cho thai nhi.


Cuộc sống của bạn

Sự thay đổi về cơ thể

Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng lên của cơ thể bạn và thai nhi, lượng máu của bạn đã tăng 40 - 50% từ khi bạn có thai.

Lúc này, tử cung đẩy lên gần tới cơ hoành và tích tụ ở dạ dày nên đã gây nên hiện tượng khó thở và ợ nóng ở thai phụ. Để giảm bớt hiện tượng khó chịu, bạn hãy giữ cho tinh thần được thoải mái để có thể ngủ ngon giấc và nên ăn làm nhiều bữa nhỏ, ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa.

Nếu thấy xuất hiện đau ở phía dưới lưng thì có thể đó là dấu hiệu của việc chuyển dạ (nếu trước đây không hề bị). Hãy cho bác sĩ hoặc đến ngay bệnh viện để khám thai, vì đây có thể là một dấu hiệu của sự co thắt sinh sớm.


Giả sử, đó không phải là sự co thắt sinh sớm thì có thể do tử cung đang phát triển và sự thay đổi nội tiết khiến cho lưng của bạn bị đau; dạ con mở rộng sang trọng tâm và kéo dài ra, làm yếu các cơ bụng, thay đổi tư thế của bạn, khiến cho bạn bị căng thẳng. Ngoài ra, sự thay đổi nội tiết trong thai kì có thê sẽ làm lỏng các khớp và dây chằng mà gắn xương chậu với cột sống của bạn, gây đau khi bạn đi bộ, đứng, ngồi trong thời gian dài, hoặc cuộn tròn trên giường, ra khỏi cái ghế thấp, bồn tắm, gập người hoặc nâng mọi thứ.

Hoạt động của tuần này

Hãy bắt đầu nhờ người giúp đỡ. Bạn cần lên kế hoạch nhờ những người giúp đỡ mình trong quá trình sinh nở cũng như là chăm sóc cho bé sau này. Bạn cần lưu ý ghi lại số điện thoại của họ để tiện cho việc liên hệ khi cần.

- Hãy chọn một người để có thể giúp bạn tất cả các công việc cần thiết như: mang cơm, nước... cho bạn hàng ngày khi bạn ở viện sinh con.

- Hãy lên danh sách các thứ cần thiết phải mua để bạn có thể nhờ người khác mua hộ nếu cần.

- Hãy lên kế hoạch chăm sóc bé mới sinh và chăm sóc cho con lớn hơn.

- Hãy nhờ người thay bạn làm các công việc nội trợ ở nhà để bạn yên tâm sinh con.

Lưu ý: Tuy còn trong bụng mẹ, nhưng sự phát triển của mỗi thai nhi đều có những khác biệt. Thông tin chúng tôi đưa trên đây nhằm cung cấp cho bạn những hiểu biết chung nhất về sự phát triển của các bé trong bụng mẹ giai đoạn này.

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp