12-04-2010 15:26

Tuần thai thứ 31

Tuần này, chiều dài đo được từ đầu đến gót chân của bé đạt khoảng 39 - 40cm (từ đầu đến mông khoảng 27 - 28cm), trọng lượng khoảng 1,5kg - 1,6 kg.


Sự phát triển của thai nhi

Lúc này, thai nhi có thể xoay đầu từ bên này sang bên kia và tay, chân, cơ thể đã tròn trĩnh hơn, vì lớp mỡ dưới da ngày một dày lên. Bé hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là các động tác nhào lộn có thể sẽ khiến bạn thức giác khi đang ngủ.


Cuộc sống của bạn

Sự thay đổi cơ thể

Thời gian này, thỉnh thoảng bạn có thể nhận thấy các cơ trong tử cung đang khít lại và những cơn co bóp dạ con ngẫu nhiên (các cơn co tử cung giả) xuất hiện. Thông thường sẽ kéo dài khoảng 30 giây và ít xảy ra, không gây đau cho bạn.

Nếu những cơn co dạ con thường xuyên diễn ra, không gây đau có thể là một dấu hiệu của cơn co dạ con trước kì hạn. Hãy gọi cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện để kiểm tra khi bạn bị hơn 4 lần co dạ con/giờ, hoặc có bất kì những dấu hiệu co dạ con nào khác như: tăng dịch tiết âm đạo, thay đổi loại dịch tiết (nước, nhầy, máu hoặc có màu hồng, hay chỉ nhuốm máu); đau bụng; chuột rút như bị kinh nguyệt; tăng áp lực ở vùng chậu hoặc đau dưới lưng, nếu trước đây bạn không hề bị.

Tuần này, ở phần nhũ hoa của bạn sẽ tiết ra một ít sữa non. Nếu vậy, hãy lót vài miếng thấm vào áo nịt ngực để quần áo không bị ướt. Nếu không có hiện tượng này xảy ra thì bạn cũng không phải lo lắng. Lúc này, bạn nên mặc áo nịt ngực rộng hơn để cho cơ thể được thoải mái.


Hoạt động của tuần này

Trước hết, bạn và chồng cần lựa chọn biện pháp sinh đẻ là tự nhiên hay sinh mổ để chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý khi đến ngày sinh.

Bây giờ, bạn cần lên các danh sách vật dụng cần thiết cho việc sinh đẻ khi vào bệnh viện như:

- Đồ ăn vặt để giữ năng lượng, hoặc kẹo cao su để giữ cho hơi thở luôn dễ chịu.

- Tất ấm và dép.

- Gối.

- Một ít sách báo.

- Quần áo ngủ và áo lót.

- Quần áo, giày, mũ cho em bé.

- Bình sữa và hộp sữa.

- Bỉm.

- Tã.

- Băng rốn.

- Khăn xô rửa mặt cho bé.

- Bàn chải đánh răng, cốc uống nước...

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp