12-04-2010 15:14

Tuần thai thứ 30

Bây giờ, chiều dài từ đầu đến gót chân của thai nhi khoảng 36 - 38 cm (từ đầu đến mông 25 - 27 cm) và nặng khoảng 1,33 - 1,35 kg.


Sự phát triển của bé

Lúc này có khoảng 0.87 lít nước ối bao quanh thai nhi, nhưng lượng nước ối này sẽ giảm khi thai lớn hơn và chiếm nhiều chỗ ở trong tử cung.

Ở tuần thứ 30, thị lực của bé tiếp tục phát triển.Sự thay đổi về cơ thể bạn

Thời gian này có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau lưng, đặc biệt nếu bạn bị khó ngủ hoặc mất ngủ. Bạn cũng có thể cảm thấy mình vụng về hơn bình thường, điều này là hoàn toàn dễ hiểu, vì bụng bầu ngày một nặng nề, gây ra sự thay đổi trọng tâm của cơ thể bạn. Ngoài ra, sự thay đổi nội tiết trong cơ thể và các dây chằng giãn hơn, khiến khớp của bạn trở nên chùng hơn, góp phần gây mất cân bằng. Việc giãn dây chằng này có thể khiến chân của bạn mở rộng vĩnh viễn, cho nên bạn cần phải đầu tư những đôi giày mới có cỡ to hơn.Bạn cần hiểu biết về việc rách màng ối

Lớp màng bao quanh thai nhi có chứa nước ối được gọi là túi nước ối (bọc ối). Túi này thường không vỡ cho tới khi bắt đầu đau đẻ hoặc trong lúc đau đẻ và sinh nở. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, mà đôi khi nước ối vỡ sớm hơn bình thường trong thời kỳ mang thai.

Các màng ối của thai nhi giúp bảo vệ thai nhi khỏi viêm nhiễm. Khi vỡ ối, nước ối sẽ rỉ ra, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở người mẹ và điều này có thể gây nguy hiểm đến thai nhi. Vì thế, khi bị vỡ nước ối, bạn cần đến bệnh viện ngay để được giúp đỡ kịp thời.

Hoạt động của tuần này

Bạn nên lên kế hoạch cho việc sinh nở như: chuẩn bị tài chính, tìm hiểu cách chăm sóc bé sau sinh, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà sao cho gọn gàng để chờ ngày bé chào đời.

Lưu ý: Tuy còn trong bụng mẹ, nhưng sự phát triển của mỗi thai nhi đều có những khác biệt. Thông tin về sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30 chúng tôi đưa trên đây nhằm cung cấp cho bạn những hiểu biết chung nhất về sự phát triển của các bé giai đoạn này.

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp