12-04-2010 14:59

Tuần thai thứ 29

Thai nhi của bạn bây giờ nặng khoảng 1,2 - 1,25 kg và chiều dài tính từ đầu đến gót chân đạt 32 - 35cm (từ đầu đến mông khoảng 24 - 26 cm). Các cơ và phổi của bé đang tiếp tục hoàn thiện, đầu to dần lên để tạo chỗ trống cho não đang phát triển.


Sự phát triển của thai nhi

Có hai điều thú vị về trọng lượng của thai nhi đã được phát hiện, đó là: thai nhi mang giới tính nam nặng hơn nữ và trọng lượng trẻ sơ sinh tỉ lệ thuận với số lần người mẹ mang thai hoặc số con mà người mẹ đã sinh.

Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên của thai nhi, bạn sẽ cần bổ sung nhiều chất đạm, vitamin C, axit folic và sắt vì xương của trẻ đang cần nhiều canxi. 3 tháng này, có khoảng 250g canxi được giữ lại trong bộ xương cứng cáp của bé mỗi ngày.

Cuộc sống của bạn

Thời gian này, thai nhi hoạt động rất linh hoạt và bạn nên dành một chút thời gian trong ngày để theo dõi những cú đá của bé. Nếu thấy các hoạt động này của bé giảm đi, bạn hãy đi khám để kiểm tra sức khỏe của thai nhi.

Thời điểm này, một số thai phụ sẽ gặp các triệu chứng như: ợ nóng và táo bón, vì hoóc môn duy trì giới tính của thai kì làm giãn mô cơ trơn khắp cơ thể, bao gồm cả đường tiêu hóa của bạn. Sự giãn này tăng lên gấp đôi trong bụng của bạn, làm tiêu hóa chậm và có thể gây ra khí, ợ nóng, đặc biệt là sau khi bạn ăn nhiều, gây nên chứng táo bón. Ngoài ra, tử cung ngày một to lên góp phần gây nên bệnh trĩ khi mang bầu.Để ngăn ngừa chứng táo bón, bạn hãy ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và tập thể dục đều đặn; tránh ngồi hoặc đứng duỗi chân lâu. Nếu có sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào trong suốt thời kì mang thai, hoặc bị chảy máu trực tràng, bạn cần trao đổi với bác sĩ hoặc đến bệnh viện để kiểm tra.

Có một số phụ nữ bị "hội chứng huyết áp thấp" trong suốt thời kì mang thai. Nếu việc nằm ngửa mà gây nên sự thay đổi trong nhịp tim và huyết áp, khiến bạn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, hơi choáng khi đứng dậy thì bạn nên chuyển sang nằm nghiêng và di chuyển chậm, từ từ chuyển các tư thể từ ngồi, nằm và đứng dậy.

Các hoạt động của tuần này

Hãy làm một số việc lặt vặt cần thiết như:

- Mua tã và bỉm; bấm móng tay; nhiệt kế; bình sữa và núm vú giả.

- Chất tẩy quần áo thân thiện với trẻ em.

- Bỉm và băng vệ sinh cho bạn (Bạn sẽ ra máu trong vài tuần sau khi sinh)...

Lưu ý: Tuy còn trong bụng mẹ, nhưng sự phát triển của mỗi thai nhi đều có những khác biệt. Thông tin về sự phát triển của thai nhi tuần thứ 29 chúng tôi đưa trên đây nhằm cung cấp cho bạn những hiểu biết chung nhất về sự phát triển của các bé giai đoạn này.

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp