12-10-2012 23:34

Tuần thai thứ nhất

Lúc này, bạn chưa thụ thai và có thể vẫn đang thấy kinh nguyệt. Tuy nhiên, tuần này vẫn được tính là tuần đầu tiên của 41 tuần thai.


Nếu bạn đang muốn có con, thì ngay lúc đang thấy kinh này cả hai vợ chồng hãy chuẩn bị cho cơ thể thật sẵn sàng để thụ thai. Cụ thể:

Chuẩn bị về mặt tâm lý

Phần lớn các bà mẹ lần đầu mang thai sẽ không lường trước được hết những bất ổn về tâm lý sẽ diễn ra trong suốt thai kỳ. Đặc biệt, có thai sẽ làm cho hooc-môn trong cơ thể người phụ nữ thay đổi, khiến họ cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, thèm ăn vô cớ, khó chịu trong người, dễ quên, hay cáu gắt... Sự thay đổi sinh lý này đã gây ảnh hưởng đến tâm lý của thai phụ. Vì thế, bạn nên có sự chuẩn bị thật tốt về tâm lý trước khi mang thai.

Nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe
- Nếu bạn đang uống thuốc để chữa bệnh, cần hỏi ý kiến bác sỹ chuyên khoa xem loại thuốc đang dùng có ảnh hưởng gì đến việc có thai hay không. Nếu phải dừng thuốc để có con, bạn hãy suy xét thật kỹ lưỡng về những mặt có lợi và có hại đối với sức khỏe của bạn, rồi đưa ra quyết định.
- Trước khi mang thai, bạn nên đi tiêm phòng một số bệnh như: cúm, Rubella, thủy đậu, vì nếu mắc những bệnh này trong 3 tháng đầu của thai kỳ, thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh rất cao.
- Bạn cũng nên đi khám răng, lấy cao răng để hạn chế viêm lợi, sâu răng và những bệnh liên quan khác đến răng miệng, vì khi mang thai, bạn rất dễ mắc phải chứng bệnh này.
- Ngoài ra, cả gia đình bạn cũng nên tiến hành tẩy giun, tránh lây nhiễm sang cho thai phụ.

Dừng sử dụng các sản phẩm chứa hàm lượng chất kích thích
Cả vợ và chồng cần loại bỏ các thói quen xấu như: hút thuốc lá, uống rượu, bia, cà phê…, vì những chất này có thể gây ra các dị tật bẩm sinh, các bệnh về hô hấp cho đứa con tương lai của bạn, hoặc dẫn đến việc sinh non và các vấn đề khác.


Chế độ dinh dưỡng


Lúc này, thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của bạn phải cung cấp đủ vitamin, đặc biệt là axít folic để giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở trẻ. Nếu bạn thực sự định có con thì nên dùng ít nhất từ 0,4 đến 0,8 miligram axít folic/ngày. Axít folic được chứng minh là có khả năng giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp