30-03-2010 9:51

Tuần thai thứ 9

Chiều dài từ đầu đến mông của thai nhi lúc này khoảng 2,2 - 3cm. Ở tuần thứ 9, thai nhi đã có rất nhiều thay đổi.


Sự phát triển của bé

Cánh tay và chân của bé đã dài hơn. Hai bàn tay đã uốn cong ở phía cổ tay và gặp nhau ở vị trí của tim. Chúng tiếp tục phát triển ở phía trước ngực. Các ngón tay dài ra, đầu các ngón tay rộng hơn; bàn tay đang phát triển. Lúc này, chân của bé đã chạm vào phần thân giữa và sẽ dài đến mức có thể chạm được vào phần thân trên.
Phần cổ phát triển nên đầu của bé đã ngẩng được thẳng hơn. Mí mắt đã bao quanh mắt. Cho đến thời điểm này, mắt bé đã mở hoàn toàn. Phía tai ngoài trở nên dễ nhận biết và gọn ghẽ hơn. Cơ thể và chân, tay đã có những cử động (siêu âm nhìn thấy rất rõ).


Mặc dù trong tuần này thai nhi vẫn còn rất nhỏ, nhưng đã hình thành rất rõ các bộ phận trên cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể phân biệt được giới tính của thai nhi, vì các bộ phận bên ngoài (bộ phận sinh dục bên ngoài) của nam hay nữ đều giống nhau.

Sự thay đổi của cơ thể bạn

Mỗi tuần, tử cung của bạn càng lớn dần lên theo sự phát triển của thai nhi. Vòng eo của bạn đã bắt đầu to lên. Tử cung của bạn lúc này to hơn một quả bưởi. Ở tuần thứ 9, bạn vẫn tăng cân rất ít.

Trong thời gian mang thai, hệ thống mạch máu của bạn thay đổi một cách đáng kể. Thể tích máu tăng lên khoảng hơn 50% so với trước khi bạn mang thai. Tuy nhiên, điều này sẽ có sự khác nhau giữa các phụ nữ.


Thể tích máu tăng để đáp ứng nhu cầu của tử cung đang lớn lên trong bụng của bạn. Lượng tăng này không bao gồm lượng máu trong bào thai, vì sự lưu thông của nó hoàn toàn độc lập (lượng máu của thai nhi không trộn lẫn với máu của bạn).

Càng nhiều máu trong hệ thống lưu thông thì càng bảo vệ bạn và con bạn tránh khỏi những tác động có hại mỗi khi bạn nằm xuống hoặc đứng lên tốt hơn. Sự tăng lên của lưu lượng máu cũng sẽ giúp bạn an toàn trong lúc bạn sinh, vì lúc đó bạn sẽ phải mất đi một lượng máu rất lớn.

Thể tích máu bắt đầu tăng lên trong quý 1 của thai kỳ và tăng lên nhiều ở quý thứ 2 và quý 3 nó vẫn tiếp tục tăng, nhưng tốc độ ít hơn.

Dinh dưỡng cho bạn


Ăn nhiều thức ăn từ động vật và hoa quả, rau xanh, vì chúng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin, khoáng chất và chất xơ. Ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau có thể cung cấp cho bạn đủ chất đạm, sắt, axit folic, canxi và vitamin C.

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp