30-03-2010 9:46

Tuần thai thứ 7

Tính đến thời điểm này, thai nhi đã có sự phát triển đáng kể. Thời gian đầu của tuần thứ 7, chiều dài từ đầu đến mông của bé ước khoảng 4 – 5mm và đến cuối tuần thứ 7, bé tăng lên gấp đôi về kích thước, đạt từ 1,1 cm – 1,3 cm, cân nặng khoảng 0,8 gram.


Những thay đổi của thai nhi

Chồi của chân bắt đầu xuất hiện, nó giống như một vây cá nhỏ, ngắn. Chồi của tay dài hơn một chút và đã phân chia thành phần bàn tay và cánh tay. Chân và tay đã hình thành nên các hình bẹt mà sau này các ngón chân, ngón tay sẽ thay thế.

Tim lớn dần lên trong cơ thể bé và bắt đầu phân chia thành hai buồng tim: trái và phải. Cuống phổi đã xuất hiện bên trong phổi, đây chính là bộ phận dẫn khí vào bên trong phổi. Các bán cầu mà sau này sẽ hình thành nên não cũng đang lớn lên.


Tròng mắt, lỗ mũi, ruột, tuyến tụy đang bắt đầu phát triển. Sự tạo hình của khuôn mặt, lỗ miệng, tai, lỗ mũi và đặc biệt là các sắc tố trong mống mắt con bạn đang diễn ra.

Dây rốn để cung cấp dưỡng chất và truyền đi các chất thải ra khỏi cơ thể bé phát triển từ chỗ mà phôi bám vào thành tử cung. Lúc này, ống tiêu hóa và phổi của em bé cũng đang tiếp tục hình thành.

Sự thay đổi trong cơ thể bạn

Nhìn bề ngoài, cơ thể bạn chưa có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, đến thời điểm này bạn sẽ tăng cân một chút. Nhưng, nếu bạn không tăng cân hoặc có thể giảm cân thì cũng đừng quá lo lắng, vì đó là hiện tượng bình thường.

Một màng nhầy sẽ hình thành ở cổ tử cung của bạn giống như một cái nắp để bảo vệ bé. Đến lúc bạn trở dạ sinh bé, nắp nhầy này sẽ mất đi.

Mách bạn: Hãy dùng vitamin bổ sung đặc biệt, thêm thành phần vitamin B12 và axít folic để hỗ trợ cho sự phát triển hệ thần kinh của con bạn, phòng chống các dị tật ở ống thần kinh. Các vitamin bổ sung đặc biệt B6 cũng giúp bạn đỡ nghén hơn.

Cách xác định mình mang thai đôi?

Dù mới sang tuần thứ 7, nhưng bạn vẫn có thể biết mình mang thai đôi hay không, nhờ dựa vào một số dấu hiệu sau:

- Bạn tăng cân rất nhanh, có thể tăng 4-5 cân trong 3 tháng đầu.

Hình ảnh minh họa thai đôi

- Cơ thể bạn thường giữ nước, hơi phù nề.

- Mệt mỏi nhiều.

- Nghén rất nặng, nặng hơn thường gặp.

Sau 10 tuần, bác sỹ đã có thể nghe được 2 nhịp tim của 2 bé, nếu bạn thực sự có thai đôi.

Bình luận 1 nhận xét

Trủỏng thị từ 06-07-2011 13:37

Oi minh thay thu vi qua minh co thai lan dau nen minh rat hay tham khao tren mang

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp