20-05-2011 16:50

10 lý do nên luyện tập khi mang thai

Cơ thể mẹ khỏe mạnh là tiền đề thuận lợi để bạn sinh ra những em bé khỏe mạnh. Luyện tập khi mang thai đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích không chỉ cho thể chất mà còn giúp tăng cường sức khỏe tinh thần. Dưới đây là 10 lý do bà bầu nên luyện tập.


- Việc mang thai có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải cả ngày nhưng việc tập luyện thường xuyên, theo một lịch trình nhất định sẽ giúp bạn đối phó dễ dàng với sự mệt mỏi này, đặc biệt là trong thời kỳ đầu mang thai.

- Điều này cũng đúng với chứng mất ngủ bởi tập thể dục giúp tiêu hao năng lượng dư thừa, và khi cơ thể bạn thực sự nghỉ ngơi sau luyện tập thì bạn sẽ ngủ rất ngon và sâu.

 

- Tập luyện được chỉ ra rằng có tác dụng đẩy lùi lượng mỡ dư thừa, giúp phụ nữ giảm cân khi mang thai nhanh hơn. Bên cạnh đó, cơ thể cũng sẽ nhanh chóng phục hồi vóc dáng sau sinh.

- Luyện tập hợp lý, thường xuyên còn giúp bạn tăng sức chịu đựng và độ dẻo dai trong quá trình “vượt cạn” và cả trong lao động sau này. Sinh nở cũng giống như chạy marathon – nó đòi hỏi khả năng chịu đựng, quyết tâm và sự tập trung. Việc luyện tập giúp bạn dễ sinh hơn, thậm chí còn rút ngắn thời gian sinh đẻ.

- Giảm những đau nhức liên quan đến thai kỳ và cơn đau khi chuyển dạ.

- Có thể giúp làm giảm khả năng rách hoặc chấn thương nghiêm trọng từ việc rạch âm hộ.

- Có thể giảm nguy cơ phải sinh mổ.

- Có một đứa trẻ xuất hiện tức là cuộc đời của bạn đã thay đổi, kinh nghiệm cũng cần phải nhiều hơn, khiến bạn luôn có cảm giác lo lắng, choáng ngợp. Luyện tập làm giảm thiểu stress, giúp bạn vui vẻ, yêu đời và cảm thấy tuyệt vời hơn. Với những phụ nữ lần đầu làm mẹ, luyện tập còn giúp họ xóa bớt những lo lắng thái quá khi mang bầu.

- Giúp phụ nữ hồi sức khỏe phục sau khi sinh nhanh hơn.

- Luyện tập khi mang thai cũng tạo nên thói quen về sau này.

Dịch (Theo About)

 

Bình luận 1 nhận xét

Nguyễn Ngọc 10-08-2011 16:21

Tôi đang mang thai ở tuần thứ 6 và trước khi có bầu tôi vẫn thường xuyên tập yoga. Vậy xin cho tôi hỏi là tôi có thể bắt đầu tập thể dục từ tháng thứ mấy của thời kỳ mang thai? nếu ngay từ tuần thứ 6 tôi đã tập yoga thì có ảnh hưởng đến thai nhi không? vì trong 3 tháng đầu cần phải hạn chế hoạt động.

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp