06-08-2010 15:29

Những nguyên tắc nuôi dưỡng thai nhi

Nguyên tắc dưỡng thai vốn là chuẩn mà con người buộc phải tuân thủ khi tiến hành dưỡng thai, nó vừa phản ánh quy luật khách quan của dưỡng thai, đồng thời còn là khái quát và tổng kết kinh nghiệm thực tế từ những thế hệ trước.


 1. Nguyên tắc về tính tự giác

Thực hiện nguyên tắc này, phụ nữ mang thai sẽ chủ động học tập và vận dụng phương pháp dưỡng thai dựa trên cơ sở xác định nghiêm túc ý nghĩa quan trọng của việc nuôi dưỡng thai, từ đó tiến hành dưỡng thai một cách có mục đích.

2. Nguyên tắc về tính kịp thời

Qúa trình dưỡng thai mang tính trình tự không thể đảo lộn, do vậy, cần tiến hành việc dưỡng thai sớm và kịp thời. Nếu không sẽ dễ để lỡ thời cơ dưỡng thai tốt nhất, sau đó mới chọn biện pháp thì khó mà bù đắp nổi. Nhìn chung, thời kỳ quan trọng nhất để nuôi dưỡng thai là từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 7.

3. Nguyên tắc tính khoa học

Phụ nữ mang thai cần dựa theo quy luật cơ bản của quá trình nuôi dưỡng thai thỏa đáng, giúp thai nhi phát triển thuận lợi hơn, khỏe mạnh hơn trong cơ thể mẹ.

4. Nguyên tắc tính cá biệt

Dựa theo tình hình cụ thể của bản thân phụ nữ mang thai và gia đình để chọn ra biện pháp thích hợp. Do khí chất, tính cách, trí lực, năng lực… ở mỗi phụ nữ mang thai mỗi khác nên mỗi người nên chọn cho mình cách thức dưỡng thai phù hợp với bản thân và tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Ngoài ra, điều kiện kinh tế, bối cảnh văn hóa và niềm vui với cuộc sống cũng sẽ mang tới hàng loạt những ảnh hưởng đối với việc nuôi dưỡng thai.

Tuân thủ nguyên tắc mang tính cá biệt có thể phát huy mặt mạnh, che giấu mặt yếu và thu được kết quả tương đối tốt.

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp