12-01-2011 15:03

Thời gian sinh đẻ

Chúng tôi không thể khẳng định được với bạn là ca sinh đẻ của bạn sẽ diễn ra trong thời gian bao lâu. Nhưng những thông tin về thời gian trung bình của một ca sinh đẻ thông thường, thời gian của từng giai đoạn đẻ và sự khác nhau giữa thời gian sinh đẻ của thai phụ sinh con đầu với thai phụ sinh con thứ cũng là những kinh nghiệm quý báu để bạn đối chiếu với trường hợp của mình. Qua đó bạn có thể kiểm soát được thời gian sinh đẻ của bạn dựa vào tiến trình cuộc đẻ của bạn.


Sinh con đầu lòng và sinh con thứ

Theo các con số thống kê chúng tôi nhận được, chúng tôi đưa ra thứ tự như sau: Để sinh con đầu lòng người phụ nữ cần trung bình từ 8 đến 9 giờ cho một cuộc đẻ thường. Đối với phụ nữ sinh con từ thứ hai trở đi thì ít hơn khoảng 3 tiếng đó là từ 5 đến 6 giờ bởi vì lúc này cổ tử cung và âm đạo đã từng được giãn nở, sẽ ít cản trở lại việc giãn nở mới.

Thời gian tương ứng với mỗi giai đoạn

Giai đoạn giãn nở tử cung là giai đoạn chiếm nhiều thời gian nhất trong một ca đẻ nó thường chiếm từ 7 đến 8 giờ đối với người sinh con đầu lòng và 4 đến 5 giờ đối với người sinh con thứ.

Giai đoạn tống thai chỉ kéo dài từ 20 đến 2

5 phút đối với người sinh con đầu lòng và dưới 20 phút với sản phụ sinh con thứ.

Những tác động đến thời gian sinh đẻ

- Trọng lượng của trẻ: Thông thường đứa trẻ càng lớn, việc sinh đẻ càng kéo dài hơn.

- Ngôi sinh: Ca đẻ có ngôi mông sẽ kéo dài hơn cả đẻ ngôi đầu.

- Công suất và tần số các co bóp thay đổi rất nhiều tùy vào điều kiện sức khỏe, đặc điểm cơ thể sản phụ.

Những lưu ý

Những con số về thời gian sinh đẻ mà chúng tôi cung cấp trên đây chỉ là những con số trung bình được thiết lập dựa trên hàng ngàn ca sinh đẻ. Việc sinh đẻ của bạn có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn. Có một điều chắc chắn là hiện nay các bác sỹ hộ sinh sẽ không thể để cho việc sinh đẻ của bạn kéo dài quá 24 tiếng (thường không quá 15 tiếng). Y học đã đưa ra nhiều biện pháp để rút ngắn thời gian sinh đẻ lại, nếu đẻ thường không được các bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn đẻ mổ vì thời gian rặn đẻ quá lâu sẽ làm cho thai phụ mệt mỏi, tử cung cũng không mở. Nói chung bạn nên tin tưởng và thực hiện theo ý kiến của bác sỹ hộ sinh.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp