Sinh mổ - Những vấn đề cơ bản

11:22 | 23/2/2012
Trong xã hội hiện đại, các ca sinh mổ diễn ra thường xuyên hơn. Cách sinh này có gì khác biệt?

Đẻ tự nhiên luôn tốt cho mẹ và bé

14:54 | 3/9/2011
mangthai.vn Chúng ta có thể khẳng đinh rằng: Đẻ tự nhiên (đẻ bằng con đường âm đạo) vẫn luôn tốt cho cả mẹ và bé, đối với bé nếu được sinh ra bằng con đường sinh đẻ tự nhiên tử cung co vào có quy luật và mở rộng khi sắp đẻ có thể làm cho phổi của thai nhi được tập luyện.

Một vài mẹo nhỏ giúp bà bầu lúc chuyển dạ

13:42 | 13/8/2011
mangthai.vn Một vài mẹo nhỏ trong suốt quá trình chuyển dạ có thể đơn giản chỉ là cách hít và thở thế nào? tư thế đứng hay ngồi của bạn? nhưng lại có hiệu quả rất tốt đối với cuộc chuyển dạ của bạn. Chúng tôi hi vọng những điều này sẽ giúp bạn thành công hơn trong lần "vượt cạn" của mình.

Thai nặng cân có thể phải sinh mổ?

23:51 | 9/8/2011
Trọng lượng của thai vào khoảng 4-4,5kg được gọi là to. Khoảng 5-10% số bé chào đời có cân nặng cao hơn mức trung bình.

Hiện tượng đẻ đột ngột

9:29 | 10/7/2011
mangthai.vn Thời điểm chuyển dạ của nhiều thai phụ có thể đến nhanh và sớm hơn so với ngày sinh dự kiến, vì thế các bà bầu cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng cho các tình huống có thể xảy ra để ứng phó kịp thời.

La hét trong khi sinh có lợi không?

14:30 | 3/7/2011
Đa số chị em phụ nữ trong phòng sinh chuyển dạ, không thể chịu đựng được cơn đau do quá trình co bóp tử cung nên đã ra sức la hét với hy vọng giảm được cơn đau, thậm chí từ chối ăn uống, không chịu ngủ. Việc la hét liên tục này sẽ làm cho cơ thể và tinh thần họ ở vào trạng thái căng thẳng cao độ trong thời gian dài, chỉ có hại chứ không có lợi đối...

Để cuộc đẻ của bạn dễ dàng hơn

16:22 | 20/6/2011
mangthai.vn Các bà bầu thường lo lắng khi sắp đến ngày vượt cạn và làm thế nào để sinh bé an toàn? Mình có bị đau nhiều không? Việc sinh đẻ thật đáng sợ và quá sức... Hãy nhớ rằng, việc sinh đẻ là điều hoàn toàn tự nhiên và bạn có thể dễ dàng vượt qua nó nếu làm theo những chỉ dẫn dưới đây.

Theo dõi tim thai trong quá trình chuyển dạ

13:23 | 15/6/2011
mangthai.vn Trong tiến trình chuyển dạ, các cơn co tử cung có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu và sự cung cấp dưỡng khí của bánh nhau cho thai nhi, nhất là những phụ nữ mang thai thuộc nhóm nguy cơ cao như mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường… Điều này ảnh hưởng lớn đến thai nhi, do đó việc theo dõi tim thai trong quá trình chuyển dạ là...

Lưu ý khi sinh trẻ song sinh

15:36 | 14/6/2011
mangthai.vn Qúa trình mang thai và sinh đẻ trẻ song sinh thường dễ sảy ra các biến chứng hơn so với sinh đơn, vì vậy cả các bác sỹ chuyên khoa, thai phụ và người nhà đều phải lưu ý để việc sinh đẻ được “mẹ tròn con vuông”.

Dấu hiệu vỡ ối

15:48 | 8/6/2011
Nhiều thai phụ bất ngờ bị vỡ ối, thậm chí có thai phụ còn không biết mình bị vỡ ối do nhầm tưởng đó là són tiểu hoặc tiết dịch âm đạo bình thường, vì hai triệu chứng trên rất dễ gặp trong thời gian mang bầu.
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp