06-06-2011 8:19

Sự thay đổi hình dáng bên ngoài của thai nhi

mangthai.vn Hình dáng bên ngoài của thai nhi thay đổi như thế nào trong suốt thai kì là thắc mắc của rất nhiều cha mẹ. Để biết được sự phát triển của bé qua từng thời kỳ, các bà bầu có thể tiến hành siêu âm thường xuyên. Dưới đây chúng tôi cung cấp thông tin chung nhất về sự phát triển của các bé trong tiến trình phát triển của thai kì.


1. Trong ba tháng đầu của thai kì

 

Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn thai phát triển và tăng trưởng nhanh. Giai đoạn này bắt đầu bằng một tế bào trứng được thụ tinh, tế bào này nhanh chóng phân chia cho đến khi thành một tế bào nhóm tế bào, vẫn chưa nhìn thấy được trên siêu âm. Thai nhi là sự rung động rất nhỏ của nhịp tim, đầu tiên xuất hiện sau khi thụ tinh khoảng 4 đến 5 tuần. Vào lúc này, thai nhi dài chưa đến 0,25 cm và chưa có những cơ quan có thể được xác định rõ ràng.
 
 
Vài tuần sau đó, chi và các cơ quan khác của thai nhi bắt đầu phát triển và trưởng thành. Thật đáng kinh ngạc, chỉ từ vài tế bào ban đầu, thai đã hình thành những cấu trúc cơ quan phức tạp hơn nhiều. Chỉ trong 13 tuần, thai nhi từ kích cỡ rất nhỏ đã lớn lên đến 6,35 cm và phân biệt được những bộ phận bên ngoài và hình dạng cơ thể. Tuy vậy, các cơ quan của bé phải được trưởng thành dần dần cho đến hoàn thiện trước khi bé sinh ra. Vào khoảng thời gian giữa của ba tháng đầu của thai kì, chúng ta có thể nhìn thấy được đầu, thân, chân, tay sơ khai.
 
Vào cuối tháng thứ ba của thai kì, hình dạng thai nhi đã bắt đầu giống với trẻ sơ sinh.
 
2. Ba tháng giữa và cuối thai kì
 
 
Cuối ba tháng đầu của thai kì, hầu như các cơ quan của thai nhi (những phần căn bản) đã ở  đúng vị trí.
Trong suốt ba tháng giữa và cuối thai kì, những cơ quan này phát triển lớn hơn, phức tạp hơn và thực hiện các chức năng của chúng như:
 
Khuôn mặt của thai nhi: Từ sớm, miệng của thai nhi đã có thể mở ra và ngậm lại, vì thai nhi nuốt dịch ối và thậm chí còn mút ngón tay.
 
 
Cánh tay và bàn tay: Đã có cấu trúc hoàn chỉnh và có nhiều cử động như vẫy tay.
 
Chân và bàn chân: Chân có thể thực hiện các động tác đạp, cuộn, di chuyển ở hầu hết các vị trí trong tử cung mà không gây ra vấn đề gì.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp