21-12-2010 10:32

Sự phát triển của thai nhi trong 8 tuần đầu

Trong 8 tuần đầu tiên của thai kỳ (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, cơ thể mẹ hầu như không có sự thay đổi đáng kể nhưng bé yêu trong bụng mẹ thì đang trong thời kỳ cực kỳ quan trọng đó là thời kỳ hình thành cơ thể "con người".


Ba tuần đầu

Ba tuần kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn, trứng thụ tinh di chuyển chậm chạp dọc theo ống dẫn trứng đến tử cung. Trứng bắt đầu phân bào, các tế bào cứ thể phân chia thành các tế bào nhỏ, cho đến khi trứng di chuyển xuống đến tử cung thì trứng đã phân chia thành hơn 100 tế bào được gọi là một phôi thai, và vẫn tiếp tục phát triển, cho đến khi trứng làm tổ ở niêm mạc tử cung.

Tuần thứ 4 và thứ 5

Trong tuần 4-5 phôi được cấy vào niêm mạc tử cung. Các tế bào bên ngoài đạt ra như rễ để liên kết với các nguồn cung cấp máu của người mẹ. Các tế bào bên trong hình thành hai và sau đó thành ba lớp. Mỗi lớp sẽ phát triển được các bộ phận khác nhau của cơ thể của bé:

- Lớp thứ nhất sẽ trở thành hệ thống não bộ và thần kinh, da, mắt và tai.

- Lớp thứ hai sẽ trở thành phổi, dạ dày và ruột.

- Lớp thứ ba trở thành trái tim, máu, cơ và xương.

Tuần thứ năm là lần đầu tiên bỏ lỡ chu kỳ kinh ở người mẹ, đây là dấu hiệu đầu tiên để người mẹ phát hiện ra mình có thai. Tuy nhiên hệ thống thần kinh của bé đã đang bắt đầu phát triển. Một rãnh hình thành ở các lớp trên của tế bào. Các tế bào được gấp lại và tròn để tạo ra một ống rỗng được gọi là các ống thần kinh. Điều này sẽ trở thành não và tủy sống của em bé. Khiếm khuyết trong ống này là nguyên nhân gây ra tật nứt đốt sống.

Đồng thời tim đang hình thành và em bé đã có một số các mạch máu riêng của mình. Một chuỗi các mạch máu nối con và mẹ và sẽ trở thành dây rốn.

Tuần thứ 6 đến đầu tuần thứ 8

Từ tuần thứ sáu đến cuối tuần thứ 7 lồng ngực phình lớn vì tim đang phát triển và xuất hiện một vết sưng cho đầu bởi vì bộ não đang phát triển. Trái tim bắt đầu đập và có thể nhìn thấy tim đập khi siêu âm. Đây cũng là lúc em bé hình thành những lõm ở trên đầu nơi sẽ hình thành tai và mắt. Trên cơ thể bé bắt đầu hình thành da, cơ, xương cánh tay, xương chân và các chi. Đến cuối tuần thứ 7 phôi đã phát triển dài khoảng 10mm tính từ đầu đến mông.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp