Thai nhi to lớn có tốt không?

10:48 | 2/11/2011
mangthai.vn Theo các chuyên gia về sản khoa, trong trường hợp bình thường, trọng lượng của trẻ sơ sinh khoảng 3kg. Nhưng có không ít trường hợp hiện nay trẻ sơ sinh to lớn, mập mạp, trọng lượng cơ thể trên 4kg, lâm sàng gọi những đứa trẻ này là trẻ to lớn trong thời kỳ thai nhi. Những đứa trẻ to lớn trong thời kỳ thai nhi, ít nhiều đều có những ảnh hưởng không tốt cho quá trình sinh đẻ và trong một số trường hợp còn ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Trẻ biết đau từ trong bụng mẹ

18:45 | 9/9/2011
Các nhà khoa học đã chứng minh được: Thai nhi đã phân biệt được các cảm giác từ lúc 35 tới 37 tuần trong thai kỳ bởi sự thay đổi trong mạch não các bé.

Hiện tượng thai nhi đầu nổi trong tháng cuối thai kỳ

7:29 | 1/9/2011
mangthai.vn Khi mang thai ở tháng cuối cùng, thông thường những phụ nữ sinh con so thì đầu thai nhi đã lọt vào khung xương chậu của người mẹ, khung xương chậu đón nhận và giữ không cho thai nhi chuyển động xoay ngược lại nữa, nhưng một số phụ nữ mang thai lần đầu, đến lúc đủ tháng, đầu thai nhi vẫn không lọt vào khung xương chậu mà lại bập bềnh...

Các chỉ số của thai nhi theo tuần

22:47 | 17/8/2011
Bạn thắc mắc chỉ số của thai nhi theo từng tuần? Parentslink Việt Nam xin cung cấp cho các bạn bảng chỉ số để các bạn tiện theo dõi

Hội chứng Edwards

9:14 | 11/7/2011
mangthai.vn Hội chứng Edwards (HC Edwards, còn gọi là Trisomy 18 (T18) hay Trisomy E xảy ra khi bệnh nhân bị thừa một nhiễm sắc thể số 18 trong bộ gen còn gọi là tam thể 18 hoặc trisomy 18. Bệnh có thể gây chết thai, trẻ sinh ra bị Edwards có thể tử vong sau khi sinh hoặc nguy cơ dị tật bẩm sinh đặc biệt là ở tim và tứ chi là rất cao.

Giúp phòng ngừa hiện tượng thiếu cân ở thai nhi

16:22 | 4/7/2011
mangthai.vn Nếu trẻ sơ sinh chào đời có cân nặng dưới 2.5kg, nghĩa là thai nhi đã bị nhẹ cân. Trọng lượng của trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau từ kích thước tử cung, sức khỏe, tuổi tác người mẹ... Tuy nhiên, hiện tượng thiếu cân ở trẻ sơ sinh hoàn toàn cóa thể phòng ngừa được nhờ vào việc khám thai, theo dõi thường xuyên sự...

Suy dinh dưỡng thai nhi trong tử cung

15:44 | 28/6/2011
mangthai.vn Trọng lượng thai nhi khi ra đời trung bình đạt từ 2500g đến 4000g. Giá trị này thường thay đổi tùy theo tình hình sức khỏe của cha mẹ, khả năng kinh tế - xã hội cũng như các đặc điểm chủng tộc, di truyền. Tuy nhiên, khi trọng lượng thai nằm ngoài giới hạn này, nghĩa là có vấn đề bất thường về dinh dưỡng và phát triển trong bào thai. Có...

Nước ối – thành phần quan trọng để nuôi dưỡng thai

14:42 | 24/6/2011
mangthai.vn Nước ối (dịch ối) là một chất lỏng không màu, bao quanh thai nhi trong tử cung. Nó bảo vệ và giống như một cái đệm dành cho thai nhi chống lại việc nhiễm khuẩn của cả thai nhi và tử cung. Nước ối cần thiết cho sự sống và sự phát triển của thai nhi,đặc biệt là các bộ phận chức năng như phổi và thận.

Suy dinh dưỡng bào thai

14:5 | 19/6/2011
mangthai.vn Trong thai kỳ, nếu người mẹ không quan tâm đến việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và thường xuyên thì rất dễ dẫn đến hiện tượng suy dinh dưỡng bào thai.

Chứng giãn não thất ở thai nhi

15:11 | 16/6/2011
mangthai.vn Chứng giãn não thất ở thai nhi là một hiện tượng khá phổ biến ở thai nhi, nhất là những khi thai nhi trong tam cá nguyệt thứ 2. Vậy chứng giãn não thất là gì? Mức độ nguy hiểm của giãn não thất thai nhi? Thai phụ cần làm gì? Dưới đây các chuyên gia Parentslink sẽ chia sẻ với bạn điều này.
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp