01-04-2010 9:24

Dinh dưỡng cho thai phụ tháng thứ 6

Ở thời kì này, chiều dài tính từ đầu đến mông của thai nhi khoảng 18 - 21cm, cân nặng khoảng 500 - 540g. Lúc này, bộ xương chắc hơn, đầu phát triển dài hơn, lông mày và lông mi bắt đầu mọc. Khuôn mặt của bé đã rõ hơn, tuyến mỡ dưới da đã xuất hiện. Dạ dày và ruột của thai nhi có thể hấp thu nước ối, thân có thể bài tiết niệu dịch.

Thực đơn

Rong biển vị cam


Nguyên liệu:

Rong biển khô: 150g

Rau cải trắng: 150g

Đường trắng, giấm, xì dầu, dầu vừng, rau thơm.

Cách chế biến: Rong biển khô cho vào nồi hấp 25 phút, rồi vớt ra, cho vào nước ngâm 30 phút, vớt ra.Thái rong biển, rau cải thành sợi cho lẫn vào bát, nêm xì dầu, đường và dầu vừng, rắc rau thơm đã thái nhỏ lên trên.

Vỏ cam ngâm nước mềm, vớt ra thái, giã nhỏ, cho vào bát trộn đều với giấm. Sau đó, đổ nước giấm cam này vào bát rong biển, trộn đều và có thể ăn được ngay.

Gan lợn vị cá


Nguyên liệu:

Gan lợn: 250g

Ớt ngâm: 20g

Nước: 25ml

Tỏi: 15g

Xì dầu: 15ml

Muối gia vị: 2g

Dầu thực vật: 150ml

Giấm, rượu: 10ml

Đường: 10g

Bột đậu nước: 30g

Cách chế biến: Thái gan lợn thành lát dài 4cm, rộng 3cm, dày 0,3cm.

Tỏi, bóc vỏ, thái thành hạt nhỏ. Hành chẻ hoa, ớt ngâm giã nhỏ. Dùng một bát bột đậu nước, xì dầu, giấm, đường và nước chế biến thành hỗn hợp. Bắc chảo lên bếp lửa to, cho dầu vào nóng già thì cho gan vào xào. Sau đó cho ớt, gừng, tỏi vào.

Đợi khi gan lợn, ngấm gia vị thì cho hành và nước hỗn hợp vào xào một lát rồi bắc ra, cho ra bát và ăn ngay.

Đặc điểm: Màu hồng đỏ, gan mềm, vị hơi cay, dễ ăn.

Chú ý: Món ăn này cũng như các món ăn khác liên quan đến gan chỉ nên thỉnh thoảng mới ăn, vì gan có chứa hàm lượng vitamin A cao, thai phụ dùng nhiều không tốt cho thai nhi.

Ngân nhĩ kim quả


Nguyên liệu:

Ngân nhĩ: 10g

Ngân quả: lê, táo, chuối…

Hoa quế

Đường trắng, tinh bột ướt lượng vừa đủ.

Cách chế biến:

Ngân nhĩ dùng nước ấm ngâm 1 giờ đồng hồ, sau đó rửa sạch. Thêm 300ml nước, cho lên bếp đun với lửa vừa khoảng 2 giờ.

Sau khi đun xong, lấy nước lọc ra, đổ vào nồi, cho đường và một ít nước trắng vào đun qua bằng lửa nhỏ cho tan hết, hớt bớt bọt.

Hoa quả thái miếng nhỏ bằng ngón tay, cho vào nồi đun sôi, cho ít tinh bột vào quấy cho sánh lại, đổ ra bát. Khi ăn, phủ một tầng ngân nhĩ lên trên, rắc hoa quế.


Bình luận nhận xét

Truyen tranh tieng viet, Truyen hay 24h, Kuroko no basket