06-04-2012 12:39

Sinh thường: Những điều tuyệt diệu!

Để sinh thường các bà bầu đều phải trải qua những cơn đau ghê gớm nhưng khi bạn vượt qua rồi, bạn mới hiểu: Sinh thường có những lợi ích nhất định không chỉ đối với mẹ bầu mà đặc biệt là với thai nhi.


Bạn đang mang thai những tháng cuối và đang phân vân không biết nên sinh thường hay sinh mổ? Bạn có thể nghĩ đến phương án sinh thường nhưng lại sợ không thể vượt qua được những cơn đau đẻ. Không nên suy nghĩ nhiều đến thế bạn à, vì tất cả mẹ bầu sinh thường đều vượt qua được đó thôi. Bên cạnh đó, sinh thường còn mang lại rất nhiều lợi ích cho chính bạn và thai nhi.

Tốt cho bé

Một trong những lợi ích của việc sinh thường là con bạn sẽ tránh bị tiếp xúc với một số loại thuốc không cần thiết, có khả năng gây nguy hiểm cho hệ thống thần kinh  của trẻ. Trong quá trình sinh thường, em bé cũng không bị ảnh hưởng bởi thuốc giảm đau và ra đời sẽ nhanh có cảm giác hơn bé sinh thường.

Có nhiều thời gian để chuẩn bị “lâm bồn”

Khi bạn thực hiện các phương pháp sinh mổ, bạn sẽ bị giới hạn trên giường mổ với thuốc gây mê và sẽ không có cơ hội đi lại xung quanh cho tới lúc sinh nở. Trong thời gian đi lại này, bạn cũng sẽ cảm nhận được những thay đổi trong cơ thể minh khi em bé sắp chào đời.

Những lợi ích của việc sinh thường - 1
Đẻ thường có lợi cho thai nhi. (ảnh minh họa)

Cảm nhận được sức mạnh bản thân

Rất nhiều phụ nữ cảm nhận được sức mạnh phi thường khi đẻ và cảm giác thành công sau khi sinh. Và bất chấp việc phải chịu đựng cơn đau, họ vẫn chọn sinh thường trong lần sau. Với một số phụ nữ, việc được chủ động giúp giảm bớt ý thức về cơn đau.

Người mẹ không mất cảm giác

Không bị mất đi cảm giác hay sự tỉnh táo, bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong khi quá trình sinh - vì vậy bạn có thể đi lại tự do, tìm kiếm những tư thế giúp bạn thoải mái khi đau đẻ và chủ động rặn đẻ.

Người chồng có thể được tham dự

Chồng bạn sẽ cảm thấy được tham dự khi cả hai cùng phối hợp để kiểm soát cơn đau.

Hạn chế dụng cụ tiếp xúc với bé

Bạn sẽ ít có khả năng phải dùng các dụng cụ hỗ trợ để lôi em bé ra.

Nhanh hồi phục sau sinh

Các bài tập thở, tưởng tượng và tự thôi miên có thể được thực hành trước và sau sinh. Rất nhiều bà mẹ trẻ lặp lại các kỹ thuật thư giãn khi mới cho con bú, xử lý các cơn đau sau sinh hoặc giải tỏa stress khi chăm sóc đứa con mới sinh.

Những lợi ích của việc sinh thường - 2
Rất nhiều phụ nữ cảm nhận được sức mạnh phi thường khi đẻ và cảm giác
thành công sau khi sinh. (ảnh minh họa)

Em bé nhanh tỉnh táo

Sử dụng phương pháp sinh tự nhiên sẽ giúp bé ít bị chệnh choạng và tỉnh táo hơn sau sinh.  Em bé cũng nhanh bú mẹ hơn. Mẹ sinh thường, sữa cũng nhanh về hơn.

Mẹ có được những kinh nghiệm sinh nở

Mẹ sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu sau sinh để phục vụ cho lần thứ hai. Những trải nghiệm này là vô cùng thú vị mà nếu bạn sinh con bằng cách sinh mổ sẽ không thể cảm nhận được

Bên cạnh đó sinh thường cũng có một số hạn chế:

Không giống như khi gây tê ngoài màng cứng, các biện pháp này sẽ không loại bỏ cơn đau, vì vậy nếu bạn không muốn hoặc không thể chịu đau, bạn sẽ thích phương pháp gây tê màng cứng hơn. Ngoài ra, các biện pháp sinh thường sẽ không đủ để kiểm soát cơn đau nếu bạn gặp phải ca sinh phức tạp cần nhiều sự can thiệp, hoặc bạn bị kiệt sức sau khi đau đẻ quá lâu và cần phải ngủ. Nhưng bạn có thể thay đổi ý kiến và chọn gây tê màng cứng nếu không quá gần đến lúc sinh.

(Theo Eva)

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp