20-06-2011 16:01

Những điều bà bầu cần tránh trong sinh hoạt

mangthai.vn Khi bạn mang bầu, tất cả những tác động của bạn đều có ảnh hưởng đến bé yêu ở trong bụng. Trong sinh hoạt hằng ngày, có những hoạt động của mẹ ảnh hưởng rất tốt đến thai nhi, nhưng cũng có những hoạt động bạn cần tuyệt đối tránh xa vì nó sẽ có tác động xấu đến bé yêu.


1. Di chuyển đồ đạc nặng

Nếu như bạn di chuyển đồ đạc trong phòng, bạn sẽ gặp chứng đau lưng và có thể xảy ra những tai nạn bất thường như: đồ vật xô đẩy vào bụng, bạn vấp ngã hoặc bị trượt chân gây nên sảy thai hoặc thai chết lưu. Những việc nặng như thế này bạn nên nhờ chồng hoặc nhờ ai đó làm giúp.

2. Tránh tiếp xúc với mèo

Trong phân mèo có chứa một loại khuẩn tên khoa học là toxoplasmosis rất nguy hiểm đối với thai nhi. Nếu bạn bị nhiễm loại vi khuẩn này thì có thể bị sảy thai, thai nhi mắc bệnh tràn dịch màng não, mắt gặp nhiều nguy hiểm và các cơ quan khác cũng bị dị tật, đồng thời cơ quan thần kinh cũng bị ảnh hưởng.

3. Tránh tiếp xúc với các hoá chất

Trong các tuần thai của 3 tháng đầu, não bộ thai nhi đang phát triển một cách nhanh chóng, vì vậy điều đặc biệt quan trọng là bạn cần tránh xa những hóa chất và chất độc hại nguy hiểm như: thuốc trừ sâu, thuốc diệt kiến, gián... Bạn nên đọc kỹ nhãn mác hàng hóa, các chất tẩy rửa trước khi tiếp xúc.
Bạn cũng nên tránh xa sơn tường, vì nó chứa chì sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ và hệ thống thần kinh.


4. Sử dụng đồ tái chế

Đồ tái chế như nhựa tái chế, hoặc những đồ vật được làm mới lại luôn chứa những độc tố ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn và thai nhi. Vì vậy, nếu bạn có muốn thay đổi không gian trong phòng hoặc mua mới dụng cụ làm bếp thì hãy để sau khi sinh rồi thực hiện.

5. Không tắm nước quá nóng

Trong thai kỳ, lượng hormone tăng lên trong cơ thể bà bầu. Điều này kết hợp với khí nóng từ cơ thể của thai nhi, khiến cho bạn có khả năng trở nên quá nóng. Các nghiên cứu khoa học gần đây chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai nếu chịu nhiệt độ quá cao từ phòng tắm hơi và suối nước nóng có thể sẽ khiến thai nhi bị khiếm khuyết về thần kinh.

6. Tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và khói thuốc

Trong sinh hoạt hàng ngày, phụ nữ mang thai cần tránh xa môi trường ô nhiễm, ồn ào… vì tất cả những điều này đều có ảnh hưởng lớn đến thai nhi. Ô nhiễm nghiêm trọng nhất được tìm thấy là ô nhiễm từ khói xả của ô tô, vì khói xả từ xe ô tô chứa nhiều chất bẩn và chất ni tơ dioxit rất độc hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là thai sản. Những chất này làm giảm lượng khí ôxy và các chất dinh dưỡng thai nhi nhận được khi trong bụng mẹ

Bạn cần tránh xa khói thuốc lá, vì khói thuốc là có thể làm bé thiếu ôxy gây ra chậm lớn và suy dinh dưỡng. Thuốc lá cũng là nguyên nhân gây ra chứng sinh non và những tai biến khác ở thai phụ.

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp