06-10-2011 9:49

4 tác nhân nguy hiểm với thai phụ

mangthai.vn Có rất nhiều tác nhân nguy hiểm từ môi trường sống mà người mẹ trong thời gian mang thai tiếp xúc với nó có thể gây những khiếm khuyết bẩm sinh cho thai nhi. Vì vậy, khi mang thai bạn cần lưu ý điều này để tránh những hậu quả đáng tiếc cho bé và gia đình.


 Không ăn rau sống

Hiện nay, trong rau sống thường có chất bảo vệ thực vật mà qua ngâm rửa bình thường không thể khử hết được, bên cạnh đó giun, sán và rất nhiều vi khuẩn có hại thường trú ngụ trong rau sống gây nguy hiểm cho người mẹ và thai nhi. Vì vậy, trong thời gian mang thai, thai phụ tốt nhất không nên sử dụng loại thực phẩm này. Thêm vào đó khi ăn trái cây bạn cũng cần rửa sạch và gọt vỏ.

Tránh những nơi đông người

Bạn không nên đi bộ trên phố đông người, tránh tập trung đông người, bởi vì có rất nhiều bệnh truyền nhiễm đe đọa đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Đặc biệt là bệnh cúm, rubella, sốt virut….có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Tránh độc hại từ hóa chất xung quanh

Thai phụ không nên ngủ trong phòng ngủ mới sơn vì sơn rất độc hại, không nên để thuốc trừ sâu ở gần nơi sinh hoạt… những hóa chất này đều ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Bạn không nên sử dụng thuốc tẩy để tẩy rửa gốm sứ… không nên dùng dung môi hữu cơ để tẩy rửa, không nhuộm tóc, ép tóc trong thời gian mang thai.

Thai phụ nên tránh tiếp xúc với các gia súc, gia cầm và vật nuôi trong nhà, đặc biệt là tránh tiếp xúc với mèo vì trong phân mèo có chứa một loại khuẩn tên khoa học là toxoplasmosis rất nguy hiểm đối với thai nhi. Nếu bạn bị nhiễm loại vi khuẩn này thì có thể bị sảy thai, thai nhi mắc bệnh tràn dịch màng não, mắt gặp nhiều nguy hiểm và các cơ quan khác cũng bị dị tật, đồng thời cơ quan thần kinh cũng bị ảnh hưởng.

Không tắm nước quá nóng

Trong thai kỳ, lượng hormone tăng lên trong cơ thể bà bầu. Điều này kết hợp với khí nóng từ cơ thể của thai nhi, khiến cho bạn có khả năng trở nên quá nóng. Các nghiên cứu khoa học gần đây chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai nếu chịu nhiệt độ quá cao từ phòng tắm hơi và suối nước nóng có thể sẽ khiến thai nhi bị khiếm khuyết về thần kinh.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp