06-07-2011 15:18

Các khảo sát để chẩn đoán số lượng nang noãn còn lại trong buồng trứng

Khảo sát để chấn đoán số lượng nang noãn còn lại trong buồng trứng của một người phụ nữ là một trong những phương pháp giúp chẩn đoán nguyên nhân vô sinh – hiếm muộn trong điều trị hiếm muộn hiện nay. Thông qua khảo sát này, các bác sỹ sẽ tìm hiểu thêm về đáp ứng của buồng trứng khi kích thích buồng trứng điều trị hiếm muộn, giúp cho việc điều trị hiếm muộn thuận lợi và hiệu quả hơn.


 Tuổi phụ nữ

Tuổi là yếu tố đầu tiên để chẩn đoán khả năng sinh sản của phụ nữ. Tuổi càng cao, khả năng sinh sản của phụ nữ càng giảm.

Siêu âm đến nang noãn thứ cấp

Siêu âm này thường được thực hiện vào đầu chu kỳ kinh của người phụ nữ, từ ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt. Siêu âm giúp đếm được số nang hiện diện trên 2 buồng trứng dưới 6 nang dự đoán khả năng đáp ứng buồng trứng kém, từ 6 đến 12 nang là trung bình, trên 12 nang lại dẫn đến nguy cơ quá kích thích buồng trứng khi kích thích buồng trứng trong hỗ trợ sinh sản.

Xét nghiệm nội tiết cơ bản đầu kỳ kinh

Xét nghiệm định lượng nồng độ FSH, LH và estradiol đầu chu kỳ giúp dự đoán đáp ứng của buồng trứng trong hỗ trợ sinh sản. Nồng độ FSH trung bình đầu chu kỳ từ 5 – 8 IU/L, nồng độ FSH cao trên 10 IU/L dự đoán khả năng đáp ứng kém của buồng trứng.

Tuổi phụ nữ càng cao khả năng sinh sản càng giảm. Khả năng sinh sản bắt đầu giảm sau 30 tuổi, đặc biệt giảm rõ rệt khi phụ nữ trên 35 tuổi. Phụ nữ trên 40 tuổi, do chức năng buồng trứng đã suy giảm về số lượng lần chất lượng nên khả năng có thai rất thấp và nếu có thai, nguy cơ sảy thai cũng như sinh con bất thường sẽ cao hơn.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp