20-04-2011 13:15

Rối loạn chức năng cực khoái

Mangthai.vn Rối loạn chức năng cực khoái được định nghĩa là sự ức chế, ngăn chặn giai đoạn cực khoái trong chu kỳ phản ứng tình dục. Hiện tượng này chủ yếu xảy ra ở nữ giới. Biểu hiện của nó cũng hết sức rõ ràng: dù bị kích thích thế nào, dù là quá khứ hay hiện tại, bạn đều chưa từng một lần đạt tới cực khoái; hoặc nếu trước đây, với kích thích như vậy, bạn sẽ đạt được cực khoái nhưng bây giờ, cũng với kích thích này, bạn không còn cảm thấy cực khoái nữa. Điều đó chứng tỏ bạn đang bị rối loạn chức năng cực khoái.


1. Nguyên nhân

Tâm trạng hồi hộp, lo lắng trước khi “yêu” hoặc trước khi “tự ấy” có thể coi là nguyên nhân chính gây nên rối loạn chức năng cực khoái và tới 90% vấn đề về cực khoái, thậm chí còn cao hơn con số ấy xuất hiện do các hiệu ứng tâm lý tự nhiên.

Một số loại thuốc và đồ uống cũng có thể làm giảm bớt, trì hoãn hoặc “thui chột” cảm giác cực khoái ở cả phụ nữ và đàn ông khi bị kích thích dưới bất kỳ hình thức nào, trong đó không thể không kể đến thuốc chống trầm cảm Prozac, Paxil, Zoloft và đặc biệt là rượu.

Hiện tượng trên đây đôi khi còn được cho là “tác dụng phụ” của các phương pháp điều trị khác gây tác động tiêu cực đến sự “chỉ huy” từ hệ thần kinh xuống tới “cậu nhỏ” của bạn (như bệnh đa xơ cứng, đau thần kinh tiểu đường, tổn thương tủy sống…), là hệ quả của chứng rối loạn nội tiết và các bệnh mãn tính ảnh hưởng tới lợi ích và sức khỏe tình dục nói chung.

Thêm nữa, thái độ tiêu cực về tình dục liên quan đến những trải nghiệm thời thơ ấu cũng ức chế phản ứng của cơ thể bạn trước mọi kích thích. Đáng chú ý là nếu trước đây bạn từng là nạn nhân của việc lạm dụng tình dục hay từng bị cưỡng hiếp thì càng dễ gặp phải những vấn đề liên quan tới rối loạn chức năng cực khoái.

Trường hợp trong quá khứ, bạn thường xuyên đạt tới cực khoái nhưng hiện tại thì không, nguyên nhân rất có thể xuất phát từ mối xung đột quan hệ hay thiếu sự gần gũi về mặt tình cảm, dẫn đến ham muốn tình dục thấp.

Bên cạnh đó, sự nhàm chán và đơn điệu trong hoạt động tình dục cũng góp phần gây nên chứng rối loạn chức năng cực khoái. Thông thường, phụ nữ khá nhút nhát và hay lúng túng khi muốn “yêu cầu” các loại hình kích thích và “đòi hỏi” thời gian kích thích từ bạn tình, điều mà họ rất cần nếu muốn thỏa mãn tình dục thực sự. Và chính thái độ e dè, sợ sệt ấy có thể đưa họ đến với hiện tượng rối loạn chức năng cực khoái như đã nói ở trên.

2. Phòng tránh

Trước hết, giáo dục kỹ năng về kích thích, phản ứng tình dục và thái độ tích cực, lành mạnh đối với tình dục sẽ giúp giảm thiểu đáng kể các trường hợp bị mắc chứng rối loạn này. Trong đó, nguyên tắc chịu trách nhiệm với cử chỉ, hành vi của mình trong quan hệ tình dục cũng hết sức quan trọng.

Không những vậy, để tránh nguy cơ bị rối loạn chức năng cực khoái, các cặp đôi cần chân thành, thẳng thắn dùng lời nói hoặc một cách nào đó truyền đạt, hướng dẫn đối phương tạo kích thích phù hợp nhằm giúp cả hai có được những cảm giác “lung linh” nhất, tuyệt vời nhất khi “yêu”. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh kể trên.

3. Điều trị

Từ trước đến nay, quá trình điều trị rối loạn chức năng cực khoái thường bắt đầu bằng bước điều trị thông qua giáo dục khiến cho người bệnh tự mình thay đổi, làm mới bản thân, hồi sinh cảm giác hưng phấn, ham muốn tình dục và hình thành những phản ứng tích cực trước mọi kích thích tình dục.

Đa phần phái nữ cần có sự kích thích nơi âm vật để đạt cực khoái. Do vậy, hãy chú ý kết hợp khéo léo, nhịp nhàng bước này trong hoạt động tình dục của bạn và bạn tình nhé! Nếu những vấn đề liên quan tới cực khoái cứ kéo dài, dai dẳng mãi không dứt thì bạn có thể tập luyện bằng thủ dâm để tự khám phá những điều kỳ diệu trên cơ thể bạn trước, sau đó mới hướng dẫn đối phương cùng “chinh chiến” và tận hưởng “chiến lợi phẩm” của tình yêu.

Quan trọng là bạn phải nắm rõ nguyên nhân gây rối loạn chức năng cực khoái mới mong điều trị dứt điểm được. Hãy nhanh chóng “dọn dẹp” các mối quan hệ phức tạp hay một “vết nhơ” nào đó trong quá khứ để bắt đầu cuộc sống tình dục mới tốt đẹp hơn! Hãy gạt bỏ những lo lắng, áp lực trước thời điểm giao hợp để có một cuộc “yêu” trọn vẹn hơn!

Và đôi khi, thôi miên cũng có thể trợ giúp bạn trong việc gia tăng ham muốn khám phá, khắc phục những xung đột tiềm thức và giảm thiểu sự lo lắng suốt quá trình quan hệ tình dục.

(Nguồn: http://www.healthcentral.com)

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp