16-05-2011 12:51

Những trường hợp cần tháo vòng tránh thai

mangthai.vn Vòng tránh thai tùy theo chủng loại khác nhau mà chúng có thời gian sử dụng khác nhau. Nếu loại vòng bằng chất dẻo có chất đồng thì được 5 đến 7 năm, nếu là loại bằng kim loại thép không gỉ thì được 10 – 15 năm. Những năm gần đây có một số phụ nữ đặt vòng quá 20 năm vẫn không tháo ra. Bởi vì những phụ nữ này rất thích ứng với việc mang vòng, họ không gặp trở ngại gì. Cho nên các bác sỹ căn cứ vào tình hình cụ thể của người đó để quyết định xem có nên tháo vòng ra không. Dưới đây Parentslink Việt Nam cung cấp cho bạn một số thông tin về những trường hợp cần tháo vòng:


- Đặt vòng đã hết niên hạn sử dụng. Đối với những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sau khi vòng đã hết niên hạn nên đến các bệnh viện phụ sản, các trung tâm kế hoạch hóa gia đình để làm thủ thuật tháo vòng ra và thay bằng vòng tránh thai mới. Với những phụ nữ hết độ tuổi sinh đẻ thì không cần thay vòng mới nhưng việc tháo vòng là cần thiết.

- Vòng tránh thai đang sử dụng đã một phần long rơi ra chỗ tử cung.

- Khi đặt vòng phát hiện thấy thủng tử cung mà vòng chưa vào trong khoang bụng.

- Những phụ nữ bị ra máu không theo quy luật hoặc lượng kinh nguyệt quá nhiều, vượt quá lượng kinh nguyệt thường xuyên tới trên 2 lần, qua điều trị vẫn không có kết quả.

- Những phụ nữ muốn sinh con trở lại theo kế hoạch

- Những phụ nữ có thai vẫn mang vòng tránh thai thì cần đi khám và nhận tư vấn của bác sỹ xem trường hợp của mình có cần tháo vòng hay không.

- Những phụ nữ bị viêm hố chậu cấp tính điều trị không thấy hiệu quả.

- Những phụ nữ đã mãn kinh quá nửa năm.

- Những phụ nữ bị u ác tính ở tử cung.

Đối với những trường hợp trên cần đến bệnh viện hoặc các trung tâm kế hoạch hóa gia đình để được các nhân viên y tế, các bác sỹ khám và tháo vòng. Tuy nhiên với phụ nữ đã đến thời kỳ cần tháo vòng nhưng tình hình sức khỏe toàn thân không tốt hoặc đang ở thời kỳ bệnh cấp tính thì có thể tạm thời chưa lấy vòng tránh thai ra, nên chờ đến khi bệnh đã có chuyển biến tốt, sức khỏe hồi phục trở lại. Hoặc những trường hợp bị bệnh viêm nhiễm bộ máy sinh sản thì cần điều trị khỏi viêm nhiễm rồi mới tháo vòng tránh thai.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp