05-11-2011 14:53

Chứng suy buồng trứng sớm (phần 2): điều trị

mangthai.vn Trong phần trước chúng tôi đã giới thiệu với bạn về triệu chứng và chẩn đoán bệnh. Trong phần này là những thông tin về điều trị bệnh.


Chứng suy buồng trứng có điều trị được hay không?

Nếu được phát hiện và ngăn chặn sớm thì chứng suy buồng trứng có thể được chữa trị. Tuy nhiên với những phụ nữ phát hiện bệnh muộn hoặc những phụ nữ bị chứng suy buồng trứng do ung thư thì thường không chữa khỏi.

Suy buồng trứng điều trị như thế nào?

Việc điều trị chứng suy buồng trứng sớm thông thường là tăng cường nội tiết tố cho cơ thể khi cơ thể không tự tạo ra được. Phương pháp điều trị này được gọi là liệu pháp thay thế hormone, hoặc HRT. Các hormon cần phải được thay thế estrogen, progesterone hoặc cả hai. Những hormone này là cần thiết cho sự phát triển vú, chu kỳ kinh nguyệt, và xương khỏe mạnh.

Làm thế nào để bạn có HRT?

Có nhiều loại khác nhau của HRT. HRT là có sẵn như là thuốc viên, thuốc dán ngoài da và thuốc tiêm. thuốc viên, thuốc dán ngoài da, và các bức ảnh. Thông dụng nhất hiện nay là thuốc viên. Các thuốc tránh thai thường được sử dụng như HRT vì chúng có chứa estrogen và progesterone.

Mặc dù HRT có thể giúp thay thế hormone buồng trứng của bạn nhưng không có cách nào để thay thế trứng của bạn nếu chúng đã bị tổn thương do điều trị ung thư .

Ảnh hưởng của trị liệu thay thế hormone (HRT) là gì?

Ngực của bạn có thể tăng kích thước nếu trước đó ngực của bạn chưa phát triển xong. Bạn có thể bắt đầu có chu kỳ kinh nguyệt nếu tử cung của bạn được khỏe mạnh. Bạn có thể nhận được các triệu chứng tiền kinh nguyệt, đau bụng kinh, chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc thay đổi tâm trạng… giống như khi cơ thể sản xuất ra progesterone hoặc estrogen.

Nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ từ HRT, bạn cần thông báo cho bác sỹ. Có rất nhiều loại HRT khác nhau vì vậy bạn cần khám xét và xin tư vấn về loại nào tốt nhất, phù hợp nhất với cơ thể bạn.

Theo http://www.youngwomenshealth.org

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp