29-05-2011 10:11

Các bệnh thường gặp ở dương vật

mangthai.vn Sự ốm yếu của "cậu nhỏ" đã khiến không ít các quý ông mất ăn mất ngủ, vì nó vốn được coi là đại diện cho "sức mạnh" đầy nam tính của đàn ông. Vậy, những chứng bệnh nào mà các "cậu nhỏ" thường mắc phải, độ nguy hiểm và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?


1. Chứng cương dương vật

Biểu hiện

Dư­ơng vật duy trì sự cương suốt một thời gian dài (hàng giờ hoặc có khi cả ngày) mà không liên quan gì đến ham muốn tình dục. Nó sẽ gây đau nhức cho người bệnh.

Nguyên nhân

Chứng cương dương vật phát triển do lệch lạc chức năng tuần hoàn, hoặc thần kinh, làm cản trở sự rút máu bình thường của dương vật.

Ảnh hưởng của bệnh

Chứng cương dương vật có thể là một chứng nguy hiểm, vì nếu nó kéo dài quá lâu sẽ làm tổn hại mô bên trong dương vật và dẫn đến bất lực.

Cách khắc phục

Những trường hợp kéo dài và gây đau nhức nặng cần được điều trị ngay. Mục đích điều trị là làm cho dương vật giảm cương càng nhanh càng tốt và giữ để không tái phát. Trong hầu hết các trường hợp đều phải tiến hành tiểu phẫu, phối hợp với thuốc như: thuốc an thần, giảm đau và thụt rửa bằng dung dịch nước muối lạnh. Nếu phương pháp điều trị này không hiệu quả, cần rút máu trong thể hang của dương vật bằng kim hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu phát hiện tình trạng này thì bạn không nên tự ý điều trị mà cần đi khám chuyên khoa và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

2. Bệnh Peyronie (dương vật bị cong)

Biểu hiện của bệnh

Bệnh Peyronie là tình trạng dương vật phát triển bị cong thấy rõ, nhất là khi dương vật cương lên. Tình trạng cong này là do các mảng mô sợi phát triển dưới da dương vật (giống mô sẹo). Dấu hiệu chủ yếu là dương vật bị cong từ từ hoặc vặn lại thành góc, lúc cương cứng bị đau, các mảng mô sợi dưới da dương vật dày lên. Người ta chưa biết rõ nguyên nhân, song bệnh này thường gặp ở đàn ông tuổi trung niên.

Ảnh hưởng của bệnh

Bệnh Peyronie thường ở mức nhẹ và không nguy hiểm. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp người bị bệnh này có thể bị đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không giao hợp được. Trong hầu hết các trường hợp bị bệnh Peyronice thì khả năng tình dục không bị ảnh hưởng, trừ những trường hợp nặng thì ít nhiều sẽ gây cản trở như: đau khi dương vật cương cứng, dương vật khó đưa vào âm đạo.

Cách khắc phục

Bệnh phát triển chậm qua nhiều tháng hoặc nhiều năm, có khi lại tự khỏi dần dần và biến mất; hiếm khi trầm trọng. Hiện nay vẫn chưa có cách chữa. Tuy nhiên, bệnh th­ường hết mà không cần điều trị.

3. Dương vật bị vết bầm, tụ máu và bị gẫy

Dương vật bị bầm máu

Nếu dương vật bị chấn thương do va đập, hoặc sau khi giao hợp mạnh mà dương vật bị đau nhức, có các vết bầm đen trên d­ương vật, cũng có thể có các cục máu trong các tĩnh mạch ngay d­ưới da dương vật, tạo thành khối u cứng. Ðôi khi, mạch máu có thể đóng cục, dài vài centimét và cảm thấy như một sợi dây cứng dưới da. Sự bầm tím và tụ máu dưới da dương vật không phải là nghiêm trọng, nhưng chúng có thể gây đau nhức và phải mất vài tuần mới khỏi.

Dương vật bị gãy (mặc dù không có xương)

Sự gẫy dương vật xảy ra khi dương vật cương bị cong nhiều, xé vách mô bên trong. Kết quả là chảy máu và tổn thương, làm đau nhức bên trong. Có khi phải phẫu thuật để chữa trị. Vì vậy, những trường hợp bị gẫy dương vật cần kịp thời đến bệnh viện kiểm tra và điều trị.

4. Các khối u, mụn và các bệnh lây qua đường tình dục

Khi thấy xuất hiện các loại bướu, khối u, vết loét và mụn trên dương vật thì có thể có hai trường hợp xảy ra với quý ông:

- Bệnh đài tiễn và bệnh vảy cám hồng: Bệnh này gây ngứa và da đóng vảy, như­ng không lây và thường biến mất theo thời gian, không cần điều trị.

- Viêm nhiễm nấm như men và nấm da, thường phát triển ở vùng háng và có thể ảnh hưởng đến dương vật, nhất là ở đàn ông chưa cắt bao da quy đầu. Đặc biệt, nhiều loại bệnh truyền qua đường tình dục, gây nên các triệu chứng tương tự. Vì ban nổi trên da bộ phận sinh dục có thể là triệu chứng nghiêm trọng của các bệnh truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai…

Vì vậy, khi phát hiện các loại bướu, khối u, vết loét và mụn trên dương vật thì cần được kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời.

5. Ung thư dương vật

Biểu hiện của bệnh

Ðây là dạng ung thư rất hiếm và hầu hết liên quan đến quy đầu và bao da quy đầu, nhất là ở đàn ông lớn tuổi. Triệu chứng chính của ung thư dương vật là đau rát, chảy máu hay mủ từ dương vật, hoặc khi thấy khối u trên dương vật không mất đi. Khối u này có thể thấy trên da quy đầu và cần tiến hành sinh thiết để phát hiện bệnh.

Nguyên nhân

Tuy chưa biết rõ nguyên nhân, nhưng vấn đề vệ sinh kém và các viêm nhiễm mãn tính có thể là yếu tố góp phần làm bệnh phát triển.

Ảnh hưởng

Mặc dù ung thư dương vật phát triển chậm, nhưng là một bệnh nghiêm trọng và có thể lan tỏa đến những phần khác của cơ thể, gây tử vong cho người bệnh.

Điều trị

Việc điều trị có thể bằng hóa trị, nếu vết loét hay khối u còn nhỏ. Xạ trị cũng có thể làm khối u teo lại. Nhưng khi khối u đã lớn, lúc ấy phải phẫu thuật cắt bỏ hoặc điều trị bằng tia lade để ngăn chặn sự lan tỏa. Sau phẫu thuật, đầu dương vật được đậy lại bằng vạt da thừa và tạo lỗ tiểu mới. Trong hầu hết trường hợp, ngư­ời bệnh vẫn đi tiểu bình thường, khả năng cương cứng, xuất tinh không bị ảnh hưởng, nhưng dương vật của họ sẽ ngắn hơn, sinh hoạt tình dục sẽ khó khăn hơn.

Một số trường hợp phải cắt bỏ toàn bộ dương vật, phải tạo lỗ tiểu môi ở háng. Nếu bệnh này lây lan tới hạch bạch huyết của háng hoặc bụng, sau phẫu thuật cần xạ trị. Việc phát hiện và điều trị chứng bệnh này cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

6. Chứng hẹp bao quy đầu

Biểu hiện

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu của dương vật, khiến việc vệ sinh sẽ khó khăn, dễ dẫn đến các viêm nhiễm, ảnh hưởng da bao quy đầu (tạo sẹo). Các triệu chứng hẹp bao quy đầu thường là tình trạng đỏ, s­ưng, sờ vào thấy đau. Hẹp bao quy đầu còn gây ra tình trạng nghẹt da qui đầu, thư­ờng xảy ra khi bao da quy đầu sau khi kéo ngược ra sau nhưng rồi không lấy trở lại được.

Ảnh hưởng

Nếu bao quy đầu không tuột được và để tình trạng này kéo dài sẽ dễ gây ra viêm nhiễm, gây ảnh hưởng đến dương vật và cho sức khỏe của cơ thể. Ví dụ, tình trạng nghẹt da bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật; hẹp bao quy đầu sẽ gây đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không cương được, nghĩa là dương vật không thể dài và nở lớn được khiến khó hoặc không thể giao hợp.

Điều trị

Tất cả các trường hợp hẹp bao quy đầu đều cần phẫu thuật để cắt da bao quy đầu. Nếu chư­a cắt mà bị viêm, lúc ấy phải điều trị bằng kháng sinh. Cần lưu ý, đối với trẻ nhỏ, da bao quy đầu phải được tuột ra từ từ.

Bình luận 28 nhận xét

le anh tu 06-07-2011 10:17

em bi 1 vet trang o duong vat hoi bac si co lam sao ko a

Nguyen huy hoang 06-07-2011 16:35

Thua bac si em bi mot cai mun o phan duoi than duong vat dong vao thi thay dau nhu bi mu vay. Vay cho em hoi em bi lam sao va dieu tri nhu the nao a

phạm văn thanh 14-07-2011 14:50

thưa bác sỹ khi em quan hện với bạn gái, cô ấy không có chất nhờn của em thấy đau nhưng hai ba ngày sau em phát hiện dương vật có triệu trứng có 3 chỗ lên mụn,một chỗ lên mấy cái cùng một gốc giống như những chiếc san hô vây. nhỏ và có một cái có dạng mủ dần dần thâm đen nhưng vừa rồi em lại quan hệ những mụn lại tái phát và thêm một cái nữa cũng dạng như san hô ko đau rát,vậy bác sỹ có thể cho em biết nguyên nhân và bệnh này là gì có hại cho sức khỏe ko? cảm ơn bác sỹ.

phạm văn thanh 14-07-2011 15:11

xin lỗi cho em hỏi xíu nữa bệnh của em nó giống như cái nào gà nằm bên trong ở trên lớp ra mỏng cảm ơn bác sỹ.

Nguyen Thanh Binh 16-07-2011 09:55

Thua Bac Si Em Nam Nay 18Tuoi Ma Duong Vat Khong Phat Trien.Xin Hoi Bac Si Phai Chua Benh O Dau,Va Mat Khoang Bao Nhieu Thoi Gian.Xin Cam On Bac Si

Nguyen Hoang Long 16-07-2011 20:56

E năm nay 19 tuổi. E phát hiện dươg vật bị cog khi cươg cứng. Vậy k cần điều trị gì mà cứ để thế thôi ạ

hienluong 21-07-2011 00:46

thua bac si,dou duong vat cua em bi gia bao boc,ko the lo dau ra dc ,nhu di ve sinh thi van binh thuong. lieu lo co anh huong den viec sinh san ko ah

Ngọc Tùng 25-07-2011 14:38

cho em hỏi khám bệnh về dương vật ở đâu ạh

gửi dùm em về mail: aloner0486@yahoo.com.vn

le van thien 12-08-2011 23:37

em nam nay 16 tuoi em co cac muc o duong vat cang ngay cang lang ra hon dai,vay em bi benh gi thua bac si

NGUYEN HOANG SON 16-08-2011 09:58

thua bac si duong vat em nam nay 24t bi da bao boc o dau, dau duong khong dua ra da khi cuong duong, khong the giao hop duoc, gay kho khan khi ve sinh.xin bac si tu van cho em.xin cam on bac si

Tran quoc huy 22-08-2011 17:36

Thua bac sy.em thu dam tu nam em 17.gien gio em da 18 tuoi.cau nho cua em bi cong di.em phai lam sao day bac sy.co phai do em thu dam nhieu nen cau nho bi cong di khong

Hung Van Ba 25-08-2011 21:10

Cho e hoi la em nam nay 20t ma van chua lot bao quy dau va moi day da lot duoc ra ma khong keo ra dc va co hien tuong la bi sung vai ngay van chua khoi vay cho em hoi co anh huong gi khong va neu co anh huong thi e nen chua nhu the nao ah.??

Em cam on bac si

nguyen van lam 04-09-2011 20:36

cho em hỏi ... thời gian gần đây , bào quy đầu của E hay bị tiết ra những chất gì màu trắng giốn tuyết ở xung quanh vùng cổ dương vật , mùi rất khó chịu , sau khi tắm lau hết rồi , nhưng 2 ngày lại bị ... bác sĩ tư vấn giúp E , E bị mắc bệnh gì và địa chỉ khám ở đâu , E ở hà nội năm nay 19 tuổi xin cám ơn

BS 05-09-2011 21:42

cứ cắt chim đi là hết

nguye van thanh 08-09-2011 12:16

bac si cho e hoi sau khi e sut cat toi hom wa nhung sang ngay e di tieu thi e thay bi dau va rac o dau duong vat cho e hoi nhu vay co bi gi hok?

pham chung thuy 14-09-2011 16:19

thua bac si? cho em em hoi trieu chung ve duong vat cua em:

-duong vat cua em cu hay bi cuong cung len ngay ca khi binh thuong

- khi em lon dau bao quy cua duong vat thi thay co chat mau trang hoi vang, day co phai la mu phai khong bac si?

-khi di tieu thi em hoi kho tieu hay di tieu dat

-no thinh thoang hoi ngua o dau duong vat rat kho chiu

Vay cho em hoi em bi benh gi lien quan den duong vat cua em vay? va cach chua tri nhu the nao?

em ten thuy 20 tuoi dang la sinh vien. em chua quan he tinh duc bao gio

em xin cam on bac si!!!

nguyen dinh tuan 23-09-2011 21:09

chào bác sĩ em đã qhe vs bạn gái nhiều lần qua mấy ngày em thấy nhức nhức nhói nhói và đi tiểu khó hay bị đau và em có kiểm tra và thấy 1 chất nhờn màu hơi hơi vàng ( khó đi nặng) bác sĩ bảo em làm ntn để khỏi đau nhức và ra chất nhờn vàng

le dinh hoang 24-09-2011 21:32

tôi là boy , sau lần quan hệ đầu tiên với người yêu. phần đầu dương vật bị trầy xước và rỉ máu ( tuy nhiên lúc phát hiện ra thì cũng đông lại rồi ) tôi nhìn kĩ không thấy có mủ , giống kiểu bị mất 1 mảng da bé và rỉ ít máu thôi .. như thế có bị sao không ạ .. tôi lúc phát hiện ra liền rửa cậu nhỏ với xà phòng và không dám kì mạnh vì sợ gây thêm thương tổn .. và pha 1 ít nước muối vừa rửa qua lần nữa .. và không quên đệm theo 1 lớp giấy sạch dưới quần lót vì sợ nhiễm trùng .. làm như vậy có đúng không .. xin các anh chị đi trước chỉ bảo thêm

nguyen duy mong 25-09-2011 09:00

bác sỉ ơi, bao quy đầu bị hẹp có ảnh hưởng đến sinh con không a?xin cam on!

nguyen van khanh 01-10-2011 22:13

bac sj oj?cko e hoj?e bj o bao quy dau?o phan co duong vat cua e?co moc jt lam tam nho mau trang?o xung quanh bao quy dau?va e tam lau duong vat dj thj ko thay muj kho ckju nua?nhung 1, 2 ngay no laj tjet ra muj kho ckju?e hoj bac sj?benh cua e chua trj nhu the nao ak?e cam on bac sj

nguyenviet.huy07@gmail.com 05-10-2011 13:51

thưa bác sĩ !

thời gian gần đây o Dương Vật em xuất hiện một cuc u ở da trên thân Dương Vật . bên cạch đó ở đầu quy của em nơi chổ nước tiểu cũng co một khối u nhỏ nữa . vậy em kính hỏi bác sĩ em bị bệnh gì vậy ? và cách chưa thế nào thưa bac si

nếu được em kính mong bác sĩ liên lavj cho em theo số điện thoại nay 0917469785

hay địa chi nguyễn viết Huy , bưu điện phú vang , thừa thiên huế

em chân thành cam ơn

nguyenviet.huy07@gmail.com 05-10-2011 13:52

thưa bác sĩ !

thời gian gần đây o Dương Vật em xuất hiện một cuc u ở da trên thân Dương Vật . bên cạch đó ở đầu quy của em nơi chổ nước tiểu cũng co một khối u nhỏ nữa . vậy em kính hỏi bác sĩ em bị bệnh gì vậy ? và cách chưa thế nào thưa bac si

nếu được em kính mong bác sĩ liên lavj cho em theo số điện thoại nay 0917469785

hay địa chi nguyễn viết Huy , bưu điện phú vang , thừa thiên huế

em chân thành cam ơn

Bui tien manh 09-10-2011 12:17

Thua bac sy. E nam nay 20 t roi nhug e thay duong vat cua e phat trien cham va nho lam . Bac sy cho e hoi. Do co phai la 1 can benh k ak . E cam on bs

nguyen dat quyet 11-10-2011 01:56

da bao đầu dương vật của em bị sưng và xước khi kéo rda ra đầu dương vậy thỳ thấy đau do da bị hẹp khiến vùng thân dương vậy bị đau và nhỏ hơn các vùng khác bác sĩ cho em hỏi cách điều trị. em xin chân thành cảm ơn bác sĩ

nguyen tuan linh 12-10-2011 13:47

từ sau lần"bốc đồng"bay giờ cứ mỗi lần quan hệ em lai bị rát như phải bỏng ở phần da mỏng của duong vật. xin hỏi bác sĩ em bị làm sao và cách điều trị như thế nào. xin cảm ơn bs!

nguyen tuan linh 12-10-2011 13:47

từ sau lần"bốc đồng"bay giờ cứ mỗi lần quan hệ em lai bị rát như phải bỏng ở phần da mỏng của duong vật. xin hỏi bác sĩ em bị làm sao và cách điều trị như thế nào. xin cảm ơn bs!

nguyễn hải anh 13-10-2011 12:08

bác sĩ ơi cho em hỏi .. dương vật của em khi quan hệ với người yêu vài lần .. lớp da ở đầu dương vật co lại , làm em mỗi lần quan hệ là bị đau sước .. có cách nào trị được không ạ

nguyễn hải anh 13-10-2011 12:09

bác sĩ ơi cho em hỏi .. dương vật của em khi quan hệ với người yêu vài lần .. lớp da ở đầu dương vật co lại , làm em mỗi lần quan hệ là bị đau sước .. có cách nào trị được không ạ

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp