24-01-2011 11:15

Bao cao su – “vị thần hộ mệnh” cho đôi lứa khi “yêu”

Đối với những cặp đôi chưa sẵn sàng có em bé thì bao cao su là một sự lựa chọn khá lý tưởng bởi 5 lý do: phổ biến trên thị trường, giá cả hợp túi tiền, dễ dàng sử dụng, ít gây “cản trở” khi “yêu” và đặc biệt là tính hiệu quả của nó trong phòng tránh thai và tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.


1. Bao cao su nam

Nguồn gốc và hình dạng

Loại này có vẻ được sử dụng phổ biến hơn cả và được các “đấng mày râu” khá ưa chuộng. Tên gọi chung của nó là “Condom” xuất phát từ tiếng Latin, có nghĩa là “chỗ đựng/chỗ chứa”. Thực ra, bao cao su đã xuất hiện cách đây rất lâu tại Ai Cập nhưng dưới hình thức bao làm bằng da; còn tại châu Âu, cụ thể là vùng Combarelles (Pháp), nó ra đời khoảng từ năm 100 – 200 sau Công nguyên. Riêng ở các nước châu Á, mãi cho tới năm 1844, khi những chiếc bao lần đầu tiên được làm bằng cao su thì phương tiện tránh thai này mới được sử dụng rộng rãi, đại trà.

Xét về hình dạng, bao cao su là túi nhỏ bằng chất liệu mỏng, mềm và nhạy cảm. Hiện nay, bao cao su được sản xuất bằng cao su với chất lượng cao, dễ tiếp xúc và truyền nhiệt tốt để không làm giảm khoái cảm của đôi lứa khi giao hợp.

Cơ chế và hiệu quả

Dùng bao cao su là lựa chọn số 1 của các cặp vợ chồng thuộc mọi lứa tuổi. Nếu người đàn ông “đi ủng” khi sinh hoạt tình dục, bao sẽ giúp hai bạn không tiếp xúc với các dịch sinh dục của nhau, có hiệu ích cho nhiều cặp vợ chồng không hợp đặt vòng, không mua được thuốc uống. Bao cũng là cách tránh thai thuận tiện cho các cặp bạn trẻ, các cặp vợ chồng hay đi công tác ít khi gần gũi. Ngoài ra, bao còn là biện pháp hỗ trợ cho người mới triệt sản...

So với các biện pháp tránh thai hiệu quả khác, bao cao su là “tự nhiên” nhất, không can thiệp vào hoạt động của cơ thể, không có tác dụng phụ. Đồng thời, nó giúp nhiều bạn nam “dai sức” hơn, thỏa mãn bạn tình nhiều hơn. “Đối tác”của bạn cũng được khô ráo, không bị chảy tinh dịch sau khi giao hợp. Đặc biệt, bao còn có một ưu điểm vô cùng to lớn: là công cụ đắc lực ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có HIV/AIDS.

Cách dùng cho hiệu quả cao nhất

Hiệu quả của bao cao su dành cho nam giới tuy lớn nhưng nó chỉ thực sự hữu ích khi bạn lựa được hàng tốt và sử dụng đúng cách. Hãy chú ý điểm này bởi nó tưởng như đơn giản, song nhiều khi không phải ai cũng làm đúng.

Trước hết, khi mua bao, bạn cần chọn loại bao tốt, nghĩa là bao mới, chưa hết hạn, vỏ nguyên vẹn, không quăn queo, bao không rách, không giòn, màu không loang lổ. Đừng dùng lại bao và cũng đừng tuột bao ra trước khi đeo!

Cách đeo rất đơn giản: đẩy bao về một phía, xé vỏ bao và lấy ra nhẹ nhàng, tránh làm rách bao. Bóp núm bao cho không khí ra ngoài. Đặt bao lên dương vật cương, vòng cuốn ra ngoài. Sau đó vuốt tuột vòng cuốn ra để bao che toàn bộ dương vật cho đến tận gốc.

Hãy đeo bao khi dương vật cương, trước khi dương vật tiếp cận bộ phận sinh dục của bạn tình; giao hợp xong cũng rút dương vật khỏi người bạn tình khi còn cương. Khi tháo cũng phải đúng cách: một tay nắm miệng bao, rút dương vật ra. Tháo và vứt bao, tránh tràn tinh dịch ra ngoài. Không để dương vật lại gần bộ phận sinh dục bạn tình nữa.

Nếu bạn “tuân thủ” đúng các bước trên, tin rằng bạn sẽ “trăm trận trăm thắng” và cả hai đều không phải “đêm dài lắm mộng”.

2. Bao cao su nữ

Xuất phát điểm và cơ chế chung

Loại “áo mưa” dành cho nữ giới có mặt ở châu Âu từ năm 1992 và đến nay đã được giới thiệu rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Song, tại Việt Nam, nó mới chỉ là “người khách lạ”, chưa được biết đến nhiều.

Bao được cho vào âm đạo của bạn nữ trước khi giao hợp, giúp cả hai tránh tiếp xúc với dịch sinh dục của nhau và cũng chỉ dùng một lần. Bên trong bao có một vòng nhỏ di động khiến bạn gái dễ cho bao vào âm đạo. Vòng lớn hơn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột cả vào trong, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi giao hợp.

Bao có chất trơn rất ướt, thuận tiện cho sự di chuyển dương vật khi giao hợp. Bạn gái có thể đặt bao vào âm đạo ngay trước khi sinh hoạt tình dục hoặc từ vài tiếng trước đó. Cũng như với bao nam giới, người bạn tình có thể đặt bao vào âm đạo bạn nữ trong "khúc dạo đầu ái ân".

Khi giao hợp, bao có thể xê dịch một chút và có thể phát tiếng kêu sột soạt nho nhỏ. Nếu thấy vậy, bạn cũng đừng ngạc nhiên nhé! Miễn vòng miệng bao ở bên ngoài phủ âm hộ là được.

Sử dụng bao theo trình tự nào?

Đầu tiên, hãy xé vỏ, lấy bao ra nhẹ nhàng. Vân vê nhẹ cho dịch trơn đẫm hết bao. Bóp hẹp hình vòng nhỏ, cầm bao chắc chắn. Tay cầm bao đưa vào âm đạo, tay kia vạch môi sinh dục dẫn đường. Đưa bao vào sâu hết mức có thể. Tiếp đó, hãy đưa ngón tay vào trong bao, tìm chạm vòng nhỏ, đẩy bao sâu lên đến hết âm đạo. Tránh đừng để bao bị xoắn. Khi tháo bao, bạn hãy xoắn miệng bao để giữ tinh dịch ở trong, rồi kéo nhẹ bao ra.

Hiệu quả đạt được ra sao?

Đối với phụ nữ, biện pháp ngừa thai bằng bao cao su có lẽ chỉ xếp sau cách dùng thuốc và tính theo chu kỳ. Nếu sử dụng đúng và thường xuyên, bao nữ sẽ có tác dụng tránh thai khoảng 95%. Ngoài ra, giống như bao cao su nam, nó cũng giúp tránh được sự lây truyền bệnh qua đường tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS.

Giờ bạn đã nắm được những nét khái quát nhất về việc sử dụng bao cao su để tránh thai chưa? Dùng bao đúng cách, đúng lúc thì đúng là bao sẽ trở thành “vị thần hộ mệnh” bạn nhỉ? 

Bình luận 2 nhận xét

BS 11-09-2011 22:57

Dùng bao cao su mất hết khoái cảm!!!

BaBy_LiKe_Me01@yahoo.com.vn 24-09-2011 20:58

hohoho dug do dug bao mat he^t cam jac

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp