23-12-2010 10:01

Mười lý do hàng đầu làm kém “lửa yêu”

Theo kết quả khảo sát đời sống xã hội một trường đại học năm 1994 tại Chicago “Thiếu quan tâm trong quan hệ tình dục là số một trong những vẫn đề được nhắc đến nhiều của phụ nữ ở tất cả các lứa tuổi”. Ở mỗi người thì có những lý do khác nhau dẫn đến vấn đề này, tuy nhiên theo tổng kết thì có 10 lý do được cho là hàng đầu đó là:


1. Căng thẳng: Thật khó mà nhóm lên được ngọn lửa yêu khi mà các công việc còn rất nhiều không giải quyết được, nó dường như chiếm hết thời gian của bạn khiến bạn ăn không ngon ngủ không yên, lúc nào cũng suy nghĩ đến nó. Cách tốt nhất để bạn thắp lên ngọn lửa tình yêu là “quẳng gánh lo đi và vui sống”.

2. Bệnh: Sự sexy của bạn sẽ không được bàn đến nếu nước mũi cứ chảy ra và nhiệt độ cơ thể cứ ngày một tăng. Tuy nhiên lúc này lửa yêu của bạn mới chỉ tạm dừng lại để lo cho vấn đề sức khỏe, sau khi bạn khỏe mạnh bình thường thì không gì có thể cản trở năng lượng yêu của bạn sống lại. Nhưng nhiều bệnh nghiêm trọng như suy giáp, tiểu đường, tim mạch, ung thư và rối loạn phổi, và qua đường tình dục cũng có thể chịu trách nhiệm về sự sụt giảm tình dục của bạn. Nếu bạn nghi ngờ điều gì đó nghiêm trọng đến cơ thể bạn bạn hãy đến gặp bác sỹ ngay, đừng để bệnh tật chiến thắng bạn.

3. Thuốc men: Nhiều loại thuốc có thể như những giọt nước làm tắt dần ngọn lửa tình yêu của bạn như: thuốc cao huyết áp, thuốc hướng thần, thuốc an thần, thuốc phiện và thậm chí cả thuốc tránh thai… tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa bệnh tật và cảm hứng với chuyện ấy thì bạn vẫn phải chữa bệnh rồi mọi vấn đề sẽ giải quyết sau phải không bạn? Tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn lưu ý với bạn về điều này để bạn có thể hiểu và thông cảm với đối tác của mình nếu đối tác của mình gặp phải vấn đề trên.

4. Phong cách sống: Nếu bạn vừa mới kết hôn, kết thúc một mối quan hệ, công việc thay đổi hay di chuyển, điều này có thể ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của bạn. Thay đổi lối sống là một trong những điều dễ dẫn đến của sự căng thẳng, và ngay cả khi họ là những người tích cực thì đôi khi nó vẫn gây những bất lợi cho đời sống tình dục của họ.

5. Tuổi tác: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình dục có liên quan mật thiết đến vấn đề tuổi tác. Cuộc khảo sát trên 4.000 phụ nữ của nhãn hiệu chăm sóc tóc Clairol Perfect 10 cho thấy, phụ nữ ở tuổi 28 cảm thấy hạnh phúc nhất với cuộc sống và tự tin nhất vào cơ thể mình. Đây cũng là thời điểm họ sung mãn nhất trong đời sống tình dục. Tương tự như thế với nam, theo năm tháng, tuổi càng tăng thì nồng độ chất testosteron (nội tiết tố nam) trong máu càng suy giảm. Nó không suy sụp tức thời mà bị hao hụt dần dần đến mức không theo ý muốn chủ quan nữa.

6. Mối quan hệ: Đôi khi sự tạm thời không quan tâm trong các đối tác của bạn là bình thường. Nhưng nếu có căng thẳng hay bất hạnh trong mối quan hệ của bạn, nó cuối cùng sẽ hiển thị trong đời sống tình dục của bạn.

7. Hình ảnh thân thể: Nếu bạn không cảm thấy hài lòng và tự tin với hình ảnh cơ thể bạn có thể điều đó sớm muộn cảm giác ấy sẽ lan truyền sang đối tác của bạn, bản thân mình không thấy yêu quý hình ảnh của mình thì làm sao người khác có thể yêu quý được, hơn nữa sự mất tự tin còn làm cho hoạt động tình dục của vợ chồng bạn sẽ thiếu tự nhiên. Vì vậy, bạn đừng để những mặc cảm về sự cơ thể mình lấn át ngọn lửa tình của bạn và chồng bạn, mỗi người có một thế mạnh bạn hãy dùng thế mạnh của mình để đốt cháy ngọn lửa tình của bạn, bạn biết không “chàng và nàng là hai cục nam châm trái dấu thế cũng đủ là thế mạnh để bạn đốt cháy lửa yêu rồi đấy”.

8. Trầm cảm: Nếu bạn đang chán nản, tình dục sẽ là khái niệm bị bạn lãng quên đầu tiên. Mọi người đều có một hoặc hai ngày cảm thấy chán nản trong tháng nhưng nếu điều đó kéo dài từ ngày này sang ngày khác, từ tháng này qua tháng khác thì thật sự là vấn đề nguy hiểm, khi đã bị trầm cảm thì tốt nhất bạn nên điều chỉnh lại thời gian biểu và hoạt động của mình, nên tìm kiếm sự giúp đỡ của người thân và những người có chuyên môn về vấn đề này.

9. Mới sinh: Việc quan tâm đến con nhỏ, sức khỏe suy giảm sau khi sinh, cho con bú hay trầm cảm sau sinh… có thể là nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở nữ giới. Hơn thế nữa, mức độ estrogen thấp hơn ở phụ nữ cho con bú chỉ giảm tình dục mà còn làm khô âm đạo, hạn chế tiết dịch âm đạo trong khi quan hệ làm cho giao hợp đau đớn.

10. Ma túy và rượu: tiêu thụ quá mức của các loại thuốc kích thích như ma túy, thuốc lá và hoặc rượu có thể làm tăng số lượng các cuộc gặp gỡ tình dục của bạn, nhưng về lâu dài nó có thể làm mất khả năng tình dục của bạn.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp