15-12-2010 15:06

7 Lời khuyên giúp thụ thai tốt hơn

Bạn đã sẵn sàng để mang thai? Công việc đầu tiên mà bạn cần nghĩ tới trong lúc này là làm thế nào để nhanh thụ thai. Dưới đây là 7 lời khuyên giúp bạn làm điều đó tốt hơn.


Thứ nhất: Bạn cần kiểm tra sức khỏe trước khi thụ thai

Trước khi cố gắng để thụ thai và và chồng bạn cùng phải đi kiểm tra sức khỏe để đảm bảo rằng cả hai vợ chồng cùng sẵn sàng về mặt sức khỏe cho việc mang thai. Nếu phát hiện có điều gì cản trở về mặt sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của vợ hoặc chồng thì cần kịp thời chữa trị ngay trước khi mang thai.

Hãy hỏi bác sĩ về việc bổ sung vitamin trước khi sinh đặc biệt là bổ sung axit folic để ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh.

Thứ 2: Nắm chắc chu kỳ kinh nguyệt của bạn

Bạn cần phải thực sự hiểu chu kỳ của mình và biết được khi nào bạn có nhiều khả năng mang thai, thời điểm trứng rụng là thời gian tốt nhất để có thai.

Thông thường thời điểm rụng trứng bạn có thể có một vài dấu hiệu như màng nhầy tử cung tiết ra nhiều hơn, đặc hơn hoặc mụn trứng cá mọc nhiều hơn, đầu ngực của bạn hơi nhức… Bạn có thể dựa vào các dấu hiệu này để tính ngày rụng trứng. Nếu bạn không phát hiện được thời điểm trứng rụng của mình thì tốt nhất bạn nên xin ý kiến của các chuyên gia trong vấn đề này hoặc đi khám để bác sỹ giúp bạn xác định ngày rụng trứng.

Thứ 3: Vị trí giao hợp để thụ thai

Lựa chọn vị trí giao hợp chỉ có tác dụng tương đối. Tuy nhiên vị trí quan hệ đứng hoặc ngồi không thuận lợi cho tinh trùng bơi vào bên trong, vị trí giao hợp mà người chồng nằm trên người vợ nằm dưới là vị trí thuận lợi nhất cho tinh trùng đi vào.

Thứ 4: Bạn cần nằm ngửa sau giao hợp

Bạn cần nằm trên giường từ10 đến 15 phút sau khi giao hợp, tuyệt đối không đi vào phòng tắm trong thời gian này để cho tinh trùng có thể đi sâu vào tử cung.

Thứ 5: Đảm bảo chất lượng con giống tốt

Quan hệ tình dục quá nhiều, ngay cả trong thời gian rụng trứng sẽ không tăng khả năng mang thai bởi vì số lượng tinh trùng của một số nam giới sẽ cạn kiệt nếu họ xuất tinh quá thường xuyên, hơn nữa tinh trùng có thể sống tới 72 giờ sau khi giao hợp. Nếu bạn và người bạn đời của bạn thích có quan hệ tình dục thường xuyên hơn có thể làm chất lượng và số lượng tinh trùng cạn kiệt do xuất tinh thường xuyên, vì vậy nếu muốn có chất lượng con giống tốt nhất thì vợ chồng bạn nên quan hệ khoảng 24 giờ một lần trong thời gian rụng trứng, không nên quan hệ quá nhiều.

Để đảm bảo chất lượng tinh trùng tốt nam giới cũng cần chú ý một số điều như không mặc quần bó sát đặc biệt là quần lót, không ngồi lâu, tránh làm việc hoặc tiếp xúc với môi trường hóa chất độc hại, tránh ảnh hưởng của sóng điện từ, điện thoại di động… đến “con giống”, không nên ăn các thực phẩm làm từ đậu nành.

Thứ 6: Loại bỏ stress

Để mang thai cả hai vợ chồng cần loại bỏ căng thẳng – stress trước khi thụ thai, bởi vì căng thẳng cũng là nguyên nhân làm cho chất lượng tinh trùng yếu, gây khó xuất tinh và ngăn trứng rụng, nó cũng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dụ.

Thứ 7: Đảm bảo thể lực tốt

Tập thể dục là rất tốt cho sức khỏe, đối với việc thụ thai tập thể dục cũng làm tăng khả năng thụ thai, tuy nhiên không phải loại hình thể dục nào cũng tốt cho việc thụ thai và không phải cứ tập thể dục là tốt cho thụ thai mà có một số môn thể thao nặng như leo núi, lướt ván, tập tạ nặng… ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, chế độ luyện tập cũng góp phần ảnh hưởng tới khả năng thụ thai của bạn. Vì vậy các chuyên gia nghiên cứu về vấn đề này khuyên bạn là để thụ thai tốt nhất thì mỗi ngày bạn không nên tập thể dục quá 30 phút, bài tập của bạn cần nhẹ nhàng và không nên tập thể dục ngay trước thời điểm thụ thai mà sau khi tập thể dục bạn cần phải nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe trước khi thụ thai.

Để thụ thai vấn đề ăn uống của cả hai vợ chồng cũng rất quan trọng bạn cần quan tâm đến các món ăn của hai vợ chồng, hạn chế ăn những thức ăn có chứa chất béo bão hòa như thịt xông khói, thịt cừu, thịt bò… người chồng không nên ăn sản phẩm từ đậu nành, ăn nhiều hoa quả tươi, thịt, cá, trứng…

Bạn và chồng bạn cần kiêng kị những chất kích thích có hại cho cơ thể như rượu, thuốc lá, tuyệt đối không sử dụng ma túy.

Đối với những phụ nữ mang thai lần đầu mà trên 35 tuổi thì nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi mang thai.

 

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp