14-03-2011 16:16

Hài hòa trong đời sống tình dục

Tình dục là bản năng của con người, sinh hoạt tình dục là nội dung quan trọng của sinh hoạt vợ chồng. Sinh hoạt tình dục mỹ mãn, hài hòa có thể tăng thêm tình cảm giữa hai vợ chồng làm cho tinh thần vui vẻ, tinh lực dồi dào, ngược lại có thể là nguy cơ rạn nứt. Vậy làm thế nào để sinh hoạt tình dục vợ chồng được hài hòa?


 Bản chất của hài hòa đời sống tình dục

Nó chính là hai bên vợ chồng trong quá trình sinh hoạt tình dục đều có được thỏa mãn đầy đủ và khoái cảm.

Sinh hoạt tình dục của con người là do sự chi phối của đại não và phân tiết bên trong chi phối. Trong quá trình sinh hoạt tình dục, do tinh thần và thể xác có được sự kích thích và tiếp xúc ái ân, gây nên hưng phấn trong giao hợp, thời gian dài ngắn không như nhau.

Nam giới sau khi bị kích thích, có biểu hiện dương vật cứng lên, vỏ bao tinh hoàn trở nên bằng phẳng, tinh hoàn nâng lên theo phương hướng hội âm…

Nữ giới có biểu hiện chất tiết ra ở âm đạo tăng nhiều lên, cổ tử cung và tử cung nâng lên, âm đạo trở nên sâu, đầu vú cương lên… Trong quá trình này theo sự phát triển tự nhiên của nó, trước hết người chồng phải âu yếm áp sát người tỏ ra quan tâm ân ái người vợ, không thể vội vàng ngay được.

Làm gì để đời sống tình dục vợ chồng hài hòa?

Trước khi giao hợp phải kiên tâm chuyện trò âu yếm và tiếp xúc thân thể để kích thích cảm giác ham muốn giao hợp của vợ, chờ người vợ khi đã ở trạng thái hưng phấn rồi mới nên tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục.

Nam giới nói chung cao trào ham muốn tình dục đến sớm hơn nữ giới, người chồng phải biết chờ đợi cao trào ham muốn tình dục của người vợ, tức là chờ đến khi toàn thân người vợ xuất hiện căng thẳng cơ bắp, tim đập mạnh, hô hấp nhanh gấp, cơ vòng của tử cung và hậu môn đồng thời phát sinh co rụt theo từng nhịp đều đặn….

Nam giới phải đến khi cao trào ham muốn tình dục đến, bộ máy giao hợp bắt đầu phát sinh hàng loạt co rụt, xuất hiện phóng tinh. Khi đó người chồng vẫn cần động tác biểu lộ tình cảm ái ân với vợ, cho đến khi hưng phấn tình dục của người vợ dần lắng rồi hãy ngủ. Khi đó người vợ cũng phải chủ động phối hợp và nhiệt tình khuyến khích những động tác biểu lộ ái an của người chồng. Lúc đó không thể nói đến những chuyện người không liên quan đến tình cảm ái ân, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự hài hòa trong đời sống tình dục.

Có khi sinh hoạt vợ chồng không đạt được sự thỏa mãn có biểu hiện là sau khi sinh hoạt tình dục xong người vợ hoặc chồng chưa thấy vừa lòng, đó cũng là hiện tượng thường xảy ra. Khi thấy có tình trạng này, hai vợ chồng cần tỏ ra nồng thắm, động viên nhau, thân tình, nồng hậu, thông cảm… không được trách cứ lẫn nhau, càng không nên đòi hỏi giao hợp ngay sau đó mà cần giúp đỡ lẫn nhau cố gắng kiên trì chờ đợi.

Ngoài ra sinh hoạt tình dục vợ chồng cũng cần phải có một quá trình thích ứng lẫn nhau, đồng thời thông qua thể nghiệm yêu đương để cảm nhận được nhu cầu khi cao trào ham muốn tình dục đến. Được như vậy hai vợ chồng sẽ càng hiểu nhu cầu thầm kín của nhau, dễ thỏa mãn, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

Sinh hoạt tình dục hài hòa cần phải có một hoàn cảnh tốt, tức một căn nhà sạch sẽ, yên tĩnh, dễ chịu, thơm mát. Ngoài ra, hai vợ chồng đều phải giữ một tâm tình tốt, ổn định, trước khi giao hợp cả hai bên có thể nói về những chuyện liên quan đến tình cảm yêu đương, ân ái của vợ chồng, như vậy có thể kích thích nhau tốt hơn, khơi dậy được tình cảm yêu đương, làm cho sinh hoạt tình dục dần dần từng bước tiến tới hòa nhập, do đó mà đạt đến kết quả như mong muốn.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp