23-11-2010 10:34

Trẻ mới tập đi có cần vận động nhiều không?

Bé nhà bạn đang háo hức với những bước đi đầu đời, tò mò khám phá thế giới xung quanh là hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng bạn lại bắt đầu lo lắng khi thấy con mình “hiếu động quá mức” và bạn muốn biết bé ở độ tuổi này bé có cần vận động nhiều không?


Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, điều quan trọng là phải tạo ra mọi cơ hội để cho trẻ vận động cơ thể, trẻ sẽ khám phá được chính bản thân mình nhờ việc chạy, nhảy, leo trèo và khám phá thế giới của riêng mình. Các bộ phận trong cơ thể bé qua vận động cũng sẽ dần cứng cáp hơn.

Ở tuổi chập chững tập đi, trẻ thường rất hiếu động, các hoạt động nhảy, chơi, đọc sách, leo trèo, xoay người … đều là những hoạt động mà bé có thể dễ dàng ghi nhớ và bắt chước. Bạn có thể hình thành thói quen tập thể dục cho bé ngay từ lúc này. Một bé ở độ tuổi tập đi có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong một ngày so với một người lớn tập ở phòng thể dục cả tuần.Nếu bạn cho rằng con mình có vẻ mập, khó để tham gia các bài tập thì bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần bé thích thú hoạt động thì chiều cao và hình dáng của bé lúc này không là vấn đề. Nếu bạn cảm thấy con mình không hứng thú với vận động, hãy cố gắng thay thế các trò chơi vận động mạnh bằng các trò nhẹ nhàng như búp bê, xem và thực hiện theo các thao tác của các trò dành cho trẻ trên ti vi.

Hãy dành thời gian và không gian để có thể nô đùa cùng trẻ, giúp con bạn hoạt động thường xuyên bổ ích và đều đặn cũng góp phần hoàn thiện nhân cách cho trẻ.


Theo Babycenter

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp