13-06-2011 13:04

Những hoạt động ngoài trời giúp bé phát triển

mangthai.vn Những hoạt động ngoài trời rất có ích trong việc giúp trẻ giải toả những căng thẳng trong học tập và phát triển các kỹ năng xã hội.


Cùng trẻ đi dạo tới các công viên gần nhất

 

Hãy đưa bé đến các công viên của thành phố. Hoạt động này có thể giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và nhận thức. Trẻ được quan sát, ghi nhớ rất nhiều con vật mà trước đây trẻ chỉ có thể xem chúng trên tivi.

 

Đến các vườn cây

 

Những khu bảo tồn thiên nhiên, vườn cây công cộng và vườn ươm khoa học…luôn có không gian rộng rãi để trẻ đến tham quan, đi bộ, tham gia hoạt động thể thao. Một vài nơi còn có những khu đặc biệt dành cho trẻ nhỏ vui chơi. Đến đây, trẻ không chỉ được giải trí mà còn được tiếp xúc với môi trường cây xanh, mát mẻ, trong lành. Trẻ sẽ học được cách sống hoà đồng với thiên nhiên.
 
 

 

Đá bóng

 

Trẻ nam rất thích đá bóng. Cha mẹ có thể dành thời gian này chơi đá bóng với trẻ hoặc có thể tập hợp bạn bè của trẻ trong xóm, trong khu phố để tổ chức cho chúng chơi. Trò chơi này không chỉ giúp trẻ phát triển các cơ vận động, kích thích ăn uống mà còn giải toả những căng thẳng trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đây cũng là trò chơi rất tốt giúp trẻ hình thành tính tập thể.

 

Đi xe đạp

 

Khi đến tuổi tiểu học, trẻ rất thích tập đi xe đạp. Cha mẹ nên dành thời gian để đưa trẻ đến những nơi rộng rãi, an toàn để giúp trẻ tập. Khi trẻ đã biết đi xe rồi, nếu có thời gian rảnh hãy cùng trẻ đạp xe đi dạo, giúp trẻ phát triển các cơ vận động và thể lực nói chung.
 
 

 

Khuyến khích trẻ sưu tập đồ vật

 

Khi bạn và trẻ tới thăm một nơi nào đó, hãy khuyến khích trẻ nhặt những hòn đá, lá cây, và những vật thể đặc trưng cho vùng đó. Bạn có thể giúp trẻ tạo nên những bộ sưu tập xinh xắn đáng yêu. Trẻ sẽ tìm được nhiều điều thú vị trong công việc này.

 

Chơi trò chơi dân gian


Tập hợp các trẻ lại và dạy chúng những trò chơi bạn còn nhớ hồi nhỏ như “Đồ tượng”, “Bịt mắt bắt dê”, “Nhảy ngựa”, “Nu na nu nống”, “Thả đỉa ba ba”, “Rồng rắn lên mây”, “Nhảy dây”…

 

 

Trước khi chơi, hãy hướng dẫn trẻ cách chơi có thể theo như thường lệ hoặc bạn tự sáng tạo ra phù hợp với trẻ.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp