Ấu nhi   »   Giáo dục   »   Trí tuệ

Luyện đôi tay phát triển trí não

11:16 | 26/6/2011
mangthai.vn Luyện kĩ năng điều khiển tay là một biện pháp vô cùng tốt cho sự phát triển của bé trong năm đầu đời.

Phương pháp giáo dục trí tuệ cho trẻ bằng âm nhạc

9:40 | 10/7/2011
mangthai.vn Nghe nhạc là một cách để rèn luyện tư duy, sức tưởng tượng của trẻ, làm cho tâm hồn trẻ khoan khoái hơn đồng thời cũng khơi dậy khả năng sáng tạo cho trẻ.

Những hoạt động ngoài trời giúp bé phát triển

13:4 | 13/6/2011
mangthai.vn Những hoạt động ngoài trời rất có ích trong việc giúp trẻ giải toả những căng thẳng trong học tập và phát triển các kỹ năng xã hội.

Các giác quan và khả năng học tập của bé từ 12 – 18 tháng tuổi

10:44 | 5/6/2011
Từ 12 tháng tuổi trở đi, thị giác của bé rất tinh nhạy. Lúc này bé bắt đầu quan tâm đến mọi thứ và hiếm khi bỏ qua điều gì. Kết quả là bé học rất nhanh, và trong vòng 6 tháng kế tiếp này, bé khám phá được rất nhiều thứ. Một dấu hiệu có thể nhận thấy trong quá trình chuyển tiếp từ trẻ nhỏ sang trẻ lớn là bé ít khi cho đồ vật vào miệng hơn.

Giáo dục trí tuệ cho trẻ 12 - 24 tháng

15:21 | 14/5/2011
Khi được 12 - 24 tháng tuổi, trẻ đã học được rất nhiều cái mới. Lúc này, hệ thần kinh và những điểm kết nối quan trọng về cơ bản đã hoàn thành. Đây là thời điểm rất tốt để bạn áp dụng các phương pháp giáo dục trí tuệ cho bé.

Bồi dưỡng khả năng hội họa cho bé

10:46 | 20/3/2011
Mangthai.vn Có thể có những lúc cha mẹ cảm thấy không hài lòng khi con mình vẽ những hình vẽ nguệch ngoạc, không hợp lý (biển màu đỏ, mặt trời màu xanh…), Nhưng bạn biết không, khi bé vẽ chính là một cách vô cùng hiệu quả giúp bé phát triển thể chất, trí tuệ.

4 cách khuyến khích trẻ đọc sách

15:16 | 3/12/2010
Đọc và biết chữ là các kỹ năng quan trọng mà mỗi bé đều phải học hỏi. Đọc sách là một trong những phương pháp quan trọng vừa giúp trẻ tiếp xúc với các chữ cái cũng như là cách để trẻ rèn luyện những kỹ năng trên. Tuy nhiên, một thực tế là rất nhiều trẻ lại cảm thấy không hứng thú với việc đọc sách, đặc biệt là khi chúng nghĩ chúng bị bắt buộc....

Rèn luyện để kích thích hoạt động của não phải cho trẻ 2 tuổi

15:0 | 12/8/2010
Bộ não của chúng ta được phân chia thành hai thành phần đảm nhận hai chức năng khác nhau: Não trái phụ trách nghe, nói, tính toán… thiên về hoạt động tư duy logic. Não phải tập trung cho các hoạt động sáng tạo nghệ thuật như âm nhạc, mĩ thuật… thiên về hoạt động tư duy sáng tạo. Hoạt động sáng tạo giúp cho con người khám phá thế giới một cách tích...

Giúp bé phát triển vốn từ vựng

10:7 | 12/8/2010
Từ vựng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là trong giao tiếp. Ở giai đoạn 2 đến 3 tuổi là giai đoạn phát triển nở rộ về ngôn ngữ. Bạn có thể làm gì cho bé trong độ tuổi này? Dưới đây là một số cách để bạn giúp trẻ phát triển tốt vốn từ vựng.

Giúp bé phát triển trí tuệ

15:30 | 11/8/2010
Nếu bé 2 tuổi của bạn cần được bố mẹ khuyến khích, trò chuyện thật nhiều để nhanh biết nói thì khi lên 4 tuổi, trí sáng tạo của bé sẽ phát triển tốt hơn nhờ các trò chơi hào hứng.
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp