27-09-2010 16:35

Các món súp thơm ngon cho bé

Các món súp thường rất bổ dưỡng và dễ tiêu hóa, đặc biệt là đối với các bé. Dưới đây là cách làm một số món súp mà các bà mẹ có thể tham khảo để nấu cho bé yêu của mình. Hãy bắt tay và làm thử nhé!

Súp rau

Nguyên liệu: Rau xanh: 100g, nước.

Cách chế biến: Rau xanh nhặt lá non, rửa sạch, cắt nhỏ. Cho một bát nước vào nồi, nấu sôi, cho rau vào nồi rồi đậy nắp lại. Sau khi nấu sôi, hạ bớt lửa, đun thêm khoảng 3 - 5 phút, bắc xuống, vớt lá rau ra, đợi nhiệt độ của nước canh thích hợp mới cho bé uống.

Súp trứng - cải bó xôi

Nguyên liệu: Trứng gà: 1 quả; cà rốt 30g; cải bó xôi 50g;  một lượng muối vừa đủ.

Cách chế biến: Đập trứng vào bát, đánh tan cho đến khi nổi lên. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Cải bó xôi rửa sạch, ngâm qua nước muối, cắt khúc ngắn. Cho rau và cà rốt vào nồi, nấu nhừ, cho trứng vào trộn đều, nêm một chút muối, cho vào nồi hấp lên.

Súp trứng - thịt - tôm

Nguyên liệu:

Trứng gà: 1 quả

Tôm: 1 con

Thịt nạc băm: 1 thìa cà phê

Nấm rơm: 2 cái

Dầu ăn, hành, gừng, muối mỗi thứ một ít.

Cách chế biến: Trứng đập vào bát, đánh nổi, cho một ít muối và nước vào khuấy đều. Tôm bóc bỏ vỏ, chỉ đen, rửa sạch, băm nhuyễn cùng với thịt. Nấm rơm rửa sạch, băm nhuyễn. Hành, gừng rửa sạch, băm nhuyễn. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành, gừng, cho thịt và tôm vào xào. Cho thịt, tôm đã xào và nấm rơm vào trứng trộn đều, rồi đem hấp chín là được.

Súp đậu xanh - bí đỏ - thịt

Nguyên liệu: Thịt lợn (gà, bò) 50g; bí đỏ 80g; đậu xanh 25g; hành tươi; nước mắm; dầu ăn đủ dùng.

Cách chế biến: Thịt băm nhỏ, xào với hành, dầu, nêm ít nước mắm. Bí đỏ gọt vỏ, thái mỏng. Cho đậu xanh, bí đỏ vào nồi nước ninh nhừ, lấy thìa đánh nhuyễn, đổ thịt vào khuấy đều, cho hành tươi cắt khúc ngắn, cho nước mắm nêm vừa là được.

Súp trứng chim cút - nấm hương

   Nguyên liệu:

  Trứng cút: 5 quả

  Nấm hương: 20g

  Xúc xích: 10g

  Súp lơ xanh: 15g

  Dầu mè, dầu thực vật.

  Hành, gừng, dầu thực vật.

  Muối, bột năng.

 

 

Cách chế biến: Đập trứng cút, cho vào bát con đánh tan. Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái sợi. Xúc xích băm nhỏ. Súp lơ xanh làm sạch, băm nhỏ. Hành, gừng băm nhuyễn. Cho vào chảo, phi thơm hành, gừng. Cho trứng cút vào xào đến khi trứng đông lại, cho tiếp súp lơ xanh vào, nêm muối vừa đủ, nấu thêm vài phút, rồi cho bột năng pha nước vào làm sền sệt nước, rưới dầu mè lên là được.

Súp cà rốt - mật ong

Nguyên liệu: Cà rốt: 150g. Mật ong: 1 thìa cà phê. Dầu nành: 15ml. Gừng băm nhỏ.

Cách chế biến: Cà rốt gọt vỏ, băm nhuyễn. Cho cà rốt, mật ong, dầu nành, gừng và nước sạch vừa đủ vào nồi, khuấy đều, đậy nắp lại, đun với lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho đến khi cà rốt mềm, khi nấu lưu ý khuấy đều.

Súp củ cải - nấm hương - đậu Hà Lan

Nguyên liệu: Củ cải trắng: 250g. Nấm hương: 15g. Đậu Hà Lan (hạt): 25g. Giá đậu, nước dùng. Muối  một lượng ít.

Cách chế biến: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi, cho vào nồi nước sôi, luộc gần chín vớt ra, cho vào bát tô. Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái sợi. Đậu Hà Lan hạt, rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín mềm, vớt ra. Cho giá đậu, muối vào nồi nước dùng, đun sôi, vớt bọt. Cho nấm vào luộc sơ, vớt ra, cho vào bát tô. Củ cải trắng tiếp tục đun sôi phần nước còn lại trong nồi, cho đậu Hà Lan vào rồi bắc xuống. Cho tất cả vào tô củ cải, nấm là được.

Súp mì - trứng gà

Nguyên liệu:

Bột mì: 40g

Trứng gà: 1 quả

Rau chân vịt: 20g

Dầu thơm, xì dầu, muối tinh vừa đủ.

 

Cách chế biến: Cho bột mì vào bát, đổ trứng, nhào thành cục mì cứng, cán mỏng ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Rau chân vịt nhặt, rửa sạch, băm nhuyễn. Cho nước vừa phải vào nồi, đun sôi, cho các miếng mì vào, lúc chín cho rau chân vịt, xì dầu, muối tinh vừa đủ, thêm dầu thơm vào là được.

Súp thịt bò - cà chua

Nguyên liệu:

Thịt bò: 100g

Cần tây: 50g

Cà chua: 50g

Rượu, muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Cà chua trần qua nước sôi, bóc vỏ, bỏ sạch hạt, băm nhuyễn. Trứng gà cho vào bát đánh tan. Cần tây, rửa sạch, thái nhỏ, trần sơ qua nước sôi. Cho thịt bò vào một nồi nước, đun sôi, vặn nhỏ lửa, nấu cho thịt chín, nêm muối, hạt nêm, tiêu, sau đó cho cần tây, cà chua vào nồi nấu sôi, cuối cùng cho trứng gà vào.

Súp khoai

Nguyên liệu:

Khoai lang, củ cải, cà rốt, củ đậu mỗi thứ một ít.

Dầu nành, nước tương, hạt nêm, tiêu xay lượng vừa đủ.

 

Cách chế biến: Lấy tất cả các loại củ trên đem gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc cho vào nồi, thêm nước vào nấu nhừ, đánh nhuyễn thành bột nhão. Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu nóng thì cho tiêu vào, sau đó cho nước tương, hạt nêm vào, rồi cho bột khoai lang, củ cải, cà rốt, củ đậu vào, đảo nhanh tay, nêm vừa là được.

Nước rau

Nguyên liệu:

Cải trắng: 20g

Rau chân vịt: 20g

Giá đậu: 20g

Cải dầu: 20g

Dầu, muối, một ít vừa đủ.

Cách chế biến: Đem rau rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cho nước vào nồi đun sôi, cho rau vào, nấu chín, bắc xuống để khoảng 30 phút, vớt ra vắt lấy nước cốt, nêm một ít muối, dầu là được.

 

Bình luận 1 nhận xét

Thanh Hoa 21-09-2011 09:53

Cà rốt kị nấu với củ rải, hai thứ này kết hợp sẽ phá tan dinh dưỡng của nhau. Vậy mà trong món súp khoai lại kết hợp hai thứ này thì làm j còn bổ dưỡng nữa. Nấu ăn cần lưu ý đến những thực phẩm kỵ nhau để tránh.

Truyen tranh tieng viet, Truyen hay 24h, Kuroko no basket