Ấu nhi   »   Chăm sóc bé   »   An toàn

18-05-2011 15:50

Trẻ có thể tự mở đai an toàn ghế xe ô tô

Nếu bạn chắc chắn rằng một đai an toàn có thể bảo vệ con bạn, thì hãy nghĩ lại: Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng trẻ em thường mở chốt an toàn của mình và tự đặt mình vào nguy cơ tai nạn xe hơi.


Xe hơi là phương tiện di chuyển khá phổ biến dành cho các gia đình hiện nay. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, giữ cho bé an toàn trên ô tô là một việc rất quan trọng mà không hề dễ dàng của các bậc cha mẹ.

Một nhóm các nhà nghiên cứu do Tiến sĩ Lilia B. Reyes, một thành viên khoa nhi tại Trường Y khoa Yale làm chủ nhiệm đã tiến hành khảo sát 378 phụ huynh và thấy rằng có hơn một nửa số phụ huynh có trẻ dưới một tuổi cho biết con mình thành công khi mở đai thắt an toàn của ghế xe ô tô.

Nhưng có đến 75% số trẻ tuổi từ 3 trở xuống, có thể mở đai an toàn. Bé trai có nhiều khả năng làm điều đó hơn các bé gái (59% so với 42%).

Hơn 40% trẻ mở thắt đai an toàn trong khi các xe đang di chuyển, làm tăng nguy cơ thương tích nghiêm trọng lên đến 3,5 lần. Theo thống kê, tai nạn xe hơi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em tuổi từ 4-8.

Do đó, cha mẹ cần hết sức cẩn thận để đảm bảo an toàn khi cho trẻ ngồi trong xe ô tô, kể cả khi trẻ đã được thắt đai an toàn.

Dịch (Theo Babycenter)

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp