Ấu nhi   »   Chăm sóc bé   »   An toàn

29-06-2011 17:11

Hơn 70.000 trẻ bị thương tích do các thiết bị y tế mỗi năm

Theo kết quả khảo sát mới đây, có khoảng hơn 70.000 trẻ em Hoa Kỳ bị thương tích từ kính áp tròng, ống tiêm tĩnh mạch và các thiết bị, dụng cụ y tế khác mỗi năm.


Tiến sĩ Cunlin Wang, một chuyên viên về dịch tễ học y tế tại Văn phòng Giám sát và Sinh trắc học tại Viện Kiểm nghiệm Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (US Food and Drug Administration) cho biết: "70% các ca bị thương tích do các thiết bị y tế thuộc về nhãn khoa, bệnh viện đa khoa và phụ khoa”.

Các nhà nghiên đã tiến hành thu thập thông tin từ một cơ sở dữ liệu báo cáo quốc gia về thương tích. Họ tập trung vào những trẻ em được điều trị tại phòng cấp cứu với những thương tích liên quan đến thiết bị y tế từ đầu năm 2004 đến cuối năm 2005. Trong khoảng thời gian này, có 144.799 ca nhập viện trên toàn quốc, bao gồm 13 chuyên khoa. Phần lớn các thương tích do kính áp tròng (23%), tiếp theo đó là thương tích do kim tiêm dưới da (8%). Đối với trẻ em ở độ tuổi 10 và ít hơn, các bé trai có nhiều khả năng bị thương hơn các bé gái.

Các loại phổ biến nhất của chấn thương là đụng dập và trầy xước, sự nhiễm khuẩn bên ngoài xâm nhập cơ thể, các vết thương, vết rách và nhiễm trùng. Thông thường, chấn thương ảnh hưởng tới nhãn cầu, ngón tay, mặt và tai. Đối với trẻ nhỏ, các vấn đề phổ biến nhất là với ống shunt (ống dẫn dịch), ống tiêm và ống đặt trong dạ dày…

Các thiết bị nhãn khoa bao gồm: Kính áp tròng, kính mắt và các thiết bị bảo vệ mắt. Các thiết bị khác như: Máy bơm truyền dịch, ống thông và thậm chí cả giường bệnh.

“Bằng cách tập trung chú ý vào những lĩnh vực cụ thể sẽ có thể cắt giảm số lượng các thương tích do thiết bị y tế ở trẻ em”, tiến sĩ Wang nói. "Cần có sự nỗ lực tăng cường phòng ngừa hơn nữa để giảm thiểu những thương tích, cả về phạm vi và mức độ nghiêm trọng”.

Tiến sĩ Valerie T. Thompson, một giáo sư về nhi khoa lâm sàng, giám đốc y tế của các khoa cấp cứu nhi khoa tại trường Đại học Y Miller Miami nhấn mạnh thêm: “Bên cạnh đó cũng cần giáo dục các bậc cha mẹ về cách sử sử dụng an toàn những thiết bị y tế đối với con em mình”.

Dịch (Theo Health.msn và Babycenter)

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp