Ấu nhi   »   Chăm sóc bé   »   An toàn

18-04-2011 9:15

Các thiết bị an toàn tại chỗ giúp làm giảm thương tích cho trẻ em

Theo một nghiên cứu mới đây, các trang thiết bị an toàn góp phần giúp làm giảm đáng kể số lượng các thương tích cho trẻ nhỏ. Kết quả nghiên cứu này được công bố trên tờ Y học lưu trữ Nhi khoa và Sức khỏe vị thành niên số ra tháng 4.


Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm y tế Bệnh viện nhi Cincinnati  đã xem xét hai nhóm trẻ của của các gia đình. Một nhóm, các nhà nghiên cứu cho cài đặt và duy trì các thiết bị an toàn trong nhà của họ như: Cửa cầu thang, khóa tủ, ổ cắm điện, thiết bị báo cháy, máy phát hiện carbon monoxide, hộp cắm dao và các vật sắc nhọn khác và máy sưởi nước nóng đặt dưới 120 độ F (khoảng 49oC). Một nhóm không có các thiết bị an toàn.

Sau hai năm theo dõi, trẻ em trong những gia đình với các thiết bị an toàn đã có ít hơn 70% các thương tích thường xảy ra trong nhà so với những trẻ thuộc nhóm còn lại.

Ngã cầu thang, gác xép không có tay vịn, thò tay vào ổ điện dưới thấp, không che chắn… là nguyên nhân của rất nhiều ca tai nạn thương tích trẻ em. Rất nhiều vật dụng trong nhà khác như đồ điện, bàn là, bếp, phích nước nóng, thức ăn nóng… cũng sẽ gây bỏng nặng nếu người lớn lơ là không để mắt tới trẻ.

"Môi trường ở nhà là nguyên nhân phổ biến gây nên những thương tích đối với trẻ nhỏ”, điều tra viên chính của nghiên cứu, tiến sĩ Kieran J. Phelan, cho biết trong một thông cáo báo chí tại trung tâm y tế. "Tuy nhiên, cha mẹ có thể không có thời gian để dạy trẻ cũng như đầu tư những sản phẩm an toàn tốt nhất. Từ những ca trẻ nhỏ vào viện, sự đau đớn và thương tích có thể tránh được và tiết kiệm được hàng triệu đô la cho chi phí điều trị, chăm sóc trẻ bị thương nếu các bậc cha mẹ sử dụng những sản phẩm an toàn trong nhà mình”.

Ông và đồng nghiệp cũng đã mở rộng nghiên cứu đối với các nhóm gia đình có thu nhập thấp, những người mẹ sinh con lần đầu và con của họ - những đối tượng được coi là có nguy cơ lớn hơn bị các thương tích trong nhà.

Mỗi năm tại Hoa Kỳ, khoảng 2.800 trẻ em chết vì tai nạn thương tích tại nhà và hàng triệu trẻ em được điều trị tại phòng cấp cứu bệnh viện.

Dịch (Theo Babycenter)

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp